Nghệ An có 13.413 trường hợp về từ Đà Nặng, Quảng Nam, Quảng Ngãi

0
Quá trình rà soát, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 13.413 trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quãng Nam và Quãng Ngãi.

Chiều 4/8, Sở Y tế Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. Chủ trì Hội nghị có PGS, TS Dương Đình Chỉnh- Giám đốc Sở Y tế Nghệ An 21 điểm cầu các huyện, thành phố, thị xã nhằm tháo gỡ một số khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

12

GĐ Sở Y tế Nghệ An chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin, công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Nghệ An đã và đang triển khai quyết liệt, kịp thời đầy đủ, đúng các biện pháp phòng chống theo 5 nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

Đồng thời, tỉnh Nghệ An đã khẩn trương, tăng tốc truy vết rà soát, thống kê được 13.413 các trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Hiện các trường hợp này đều được khuyến cáo cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe chặt chẽ hoặc được cách ly tại cơ sở y tế.

Đồng thời, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho 500 trường hợp tiếp xúc gần, có mặt cùng thời điểm với bệnh nhân mắc Covid-19 và các trường hợp về từ vùng dịch có các triệu chứng nghi ngờ. Tất cả các mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Tại Hội nghị có một số đơn vị đã đưa ra ý kiến tham luận về công tác triển khai các phương án chống dịch trong thời gian qua về công tác lấy mẫu bệnh phẩm, công tác phân luồng tại các cơ sở điều trị; Đặc biệt là nêu ra những khó khăn vướng mắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới đó là: Công tác lấy mẫu xét nghiệm; triển khai bộ tiêu chí an toàn trong bệnh viện, đảm bảo hậu cần, về nhân lực, trang thiết bị, công tác phối kết hợp nhiều ban ngành.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đề nghị: Các đơn vị y tế tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, hiệu quả hơn nữa trong biện pháp phòng chống Covid-19, tuyết đối không được lơ là chủ quan. Kiện toàn lại phản ứng nhanh có 5 đội phản ứng nhanh, quy trình phân cấp lấy mẫu. những trường hợp nào liên quan đến nguy cơ cao, khởi động, một cách đồng bộ. xây dựng phương án trong phòng chống covid- 19, triển khai đào tạo tập huấn....

123

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho 500 trường hợp, kết quả đều âm tính.

Tăng cường triển khai công tác rà soát, xác minh thông tin, lập danh sách, thực hiện điều tra dịch tễ ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân liên quan đến các trường hợp trở về từ vùng dịch, trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh; phân loại đối tượng, tổ chức cách ly phù hợp và phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai lấy mẫu, vận chuyển mẫu xét nghiệm COVID-19 kịp thời; Đảm bảo công tác y tế, xử lý môi trường, phòng chống dịch COVID-19 trong kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Khẩn trương rà soát, chủ động, tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh tại đơn vị theo các kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất. Đồng thời tổ chức rà soát, có biện pháp bảo đảm an toàn tối đa, phòng chống lây nhiễm cho toàn bộ những người bệnh có nguy cơ cao, đặc biệt là người cao tuổi và người có bệnh lý nền. Sàng lọc kỹ lưỡng toàn bộ người bệnh đang điều trị tại các khoa lâm sàng, thực hiện cách ly tại khu vực riêng và chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế các huyện rà soát, xác minh thông tin, lập danh sách, thực hiện điều tra dịch tễ đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch; tổ chức lấy mẫu, hướng dẫn TTYT huyện lấy mẫu xét nghiệm ngay đối với các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm COVID-19; trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 trên địa bàn theo đúng quy định; Triển khai vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn tại nơi sinh sống, làm việc của những người dân.

Tổ chức chặt chẽ, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo mọi điều kiện để thực hiện nhiệm vụ cách ly đối tượng tại các khu cách ly tập trung của huyện. Đối với các địa phương có khu vực cách ly tập trung của tỉnh, chủ động phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các lực lượng thực hiện công tác tiếp nhận, cách ly; đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trong các khu vực thực hiện cách ly y tế vùng dân cư; Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hé lộ những điểm du hí an toàn trong mùa dịch Covid-19

Lên kế hoạch cho những điểm đến dưới đây đang được cho là chốn du ngoạn, nghỉ dưỡng hấp dẫn và an toàn nhất trong thời điểm hiện nay.

Nam thần vạn người mê Isaac "thả câu" MLee tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort

MV "Cá Cắn Câu" của ca sĩ MLee kếp hợp với nam thần vạn người mê Isaac đang khiến fan dậy sóng bởi những hình ảnh mê hoặc, rực rỡ sắc màu.

Vòng 13 V.League: Đội nào hưởng lợi?

Thanh Hóa, Quảng Nam lại phải chơi trên sân khách. Khả năng Sài Gòn FC sẽ vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 13 (1/10) là có thể xảy ra.

Mối tình làm nên “Giọng ca dĩ vãng” của nhạc sĩ Bảo Thu

Nhưng ít ai biết rằng, nhạc phẩm này được sáng tác dựa trên câu chuyện tình của chính tác giả - nhạc sĩ Bảo Thu.

Xem thêm