Nghệ An: Cách ly tại nhà nhiều cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác Bộ KH&ĐT

0
Hiện đối với một số cán bộ tỉnh Nghệ An có tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ KH-ĐT đang được cách ly tại nhà.

Sáng ngày 9/3, trao đổi với phóng viên một lãnh đạo Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, vào tối ngày 8/3, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có cuộc họp với các ban ngành liên quan. Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, các sự kiện tổ chức đông người.

Đồng thời cho cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của các cơ quan y tế đối với những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ KH-ĐT. Mọi công tác điều hành được thực hiện qua mạng công nghệ thông tin, vẫn diễn ra bình thường.

99999

Hiện một số cán bộ tỉnh Nghệ An có tiếp xúc gần với đoàn công tác Bộ KH&ĐT đang được cách ly tại nhà.

Cũng trong tối ngày 8/3, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo cho toàn bộ học sinh THCS tiếp tục nghỉ học. Lãnh đạo, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, cho biết ngay sau khi cuộc họp vào tối ngày 8/3, thực hiện chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy, Sở đã có văn bản cho toàn bộ học sinh THCS trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học, thông báo ngay cho các các Trưởng phòng. Riêng học sinh THPT vẫn đi học bình thường. Các bậc học còn lại vẫn nghỉ học theo kế hoạch đã ban hành trước đó.

Được biết, Trước đó vào ngày 5/3, đoàn công tác của Bộ KH&ĐT làm việc với tỉnh Nghệ An. Trong đoàn công tác này có Bộ trưởng Bộ KH&ĐT trước đó có đi trên chuyến bay của bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện Bộ trưởng Bộ KH7ĐT đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 nhưng hiện đang được cách ly 14 ngày theo quy định.

Tính tới thời điểm ngày 9/3, Nghệ An chưa có trường hợp nào mắc Covid -19, công tác phòng chống dịch bệnh đang được ngành chức năng, các địa phương tích cực triển khai.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm