Nghệ An: Cách ly tại nhà nhiều cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác Bộ KH&ĐT

0
Hiện đối với một số cán bộ tỉnh Nghệ An có tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ KH-ĐT đang được cách ly tại nhà.

Sáng ngày 9/3, trao đổi với phóng viên một lãnh đạo Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, vào tối ngày 8/3, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có cuộc họp với các ban ngành liên quan. Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, các sự kiện tổ chức đông người.

Đồng thời cho cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của các cơ quan y tế đối với những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ KH-ĐT. Mọi công tác điều hành được thực hiện qua mạng công nghệ thông tin, vẫn diễn ra bình thường.

99999

Hiện một số cán bộ tỉnh Nghệ An có tiếp xúc gần với đoàn công tác Bộ KH&ĐT đang được cách ly tại nhà.

Cũng trong tối ngày 8/3, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo cho toàn bộ học sinh THCS tiếp tục nghỉ học. Lãnh đạo, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, cho biết ngay sau khi cuộc họp vào tối ngày 8/3, thực hiện chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy, Sở đã có văn bản cho toàn bộ học sinh THCS trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học, thông báo ngay cho các các Trưởng phòng. Riêng học sinh THPT vẫn đi học bình thường. Các bậc học còn lại vẫn nghỉ học theo kế hoạch đã ban hành trước đó.

Được biết, Trước đó vào ngày 5/3, đoàn công tác của Bộ KH&ĐT làm việc với tỉnh Nghệ An. Trong đoàn công tác này có Bộ trưởng Bộ KH&ĐT trước đó có đi trên chuyến bay của bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện Bộ trưởng Bộ KH7ĐT đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 nhưng hiện đang được cách ly 14 ngày theo quy định.

Tính tới thời điểm ngày 9/3, Nghệ An chưa có trường hợp nào mắc Covid -19, công tác phòng chống dịch bệnh đang được ngành chức năng, các địa phương tích cực triển khai.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Đồng tiền vàng hơn 2.000 năm tuổi có giá hơn 900 triệu đồng

Một đồng xu có niên đại hơn 2.000 năm tuổi khắc họa một chiến binh đang xông pha trận mạc sắp được đem ra đấu giá...

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Won Bin, Kang Dong Won và những sao Hàn bị thời gian “bỏ quên“

Dường như với Won Bin, Kang Dong Won, Song Hye Kyo,… thì “tuổi tác chỉ là một con số" khi họ luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung thuở mới vào nghề.

Xem thêm

Quốc tế