Nghệ An: Cách ly tại nhà nhiều cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác Bộ KH&ĐT

0
Hiện đối với một số cán bộ tỉnh Nghệ An có tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ KH-ĐT đang được cách ly tại nhà.

Sáng ngày 9/3, trao đổi với phóng viên một lãnh đạo Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, vào tối ngày 8/3, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có cuộc họp với các ban ngành liên quan. Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, các sự kiện tổ chức đông người.

Đồng thời cho cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của các cơ quan y tế đối với những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ KH-ĐT. Mọi công tác điều hành được thực hiện qua mạng công nghệ thông tin, vẫn diễn ra bình thường.

99999

Hiện một số cán bộ tỉnh Nghệ An có tiếp xúc gần với đoàn công tác Bộ KH&ĐT đang được cách ly tại nhà.

Cũng trong tối ngày 8/3, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo cho toàn bộ học sinh THCS tiếp tục nghỉ học. Lãnh đạo, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, cho biết ngay sau khi cuộc họp vào tối ngày 8/3, thực hiện chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy, Sở đã có văn bản cho toàn bộ học sinh THCS trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học, thông báo ngay cho các các Trưởng phòng. Riêng học sinh THPT vẫn đi học bình thường. Các bậc học còn lại vẫn nghỉ học theo kế hoạch đã ban hành trước đó.

Được biết, Trước đó vào ngày 5/3, đoàn công tác của Bộ KH&ĐT làm việc với tỉnh Nghệ An. Trong đoàn công tác này có Bộ trưởng Bộ KH&ĐT trước đó có đi trên chuyến bay của bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện Bộ trưởng Bộ KH7ĐT đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 nhưng hiện đang được cách ly 14 ngày theo quy định.

Tính tới thời điểm ngày 9/3, Nghệ An chưa có trường hợp nào mắc Covid -19, công tác phòng chống dịch bệnh đang được ngành chức năng, các địa phương tích cực triển khai.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Xem thêm