Pháp Luật Plus - Nghệ An: Cách chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong

Nghệ An: Cách chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong

0
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong vừa bị Sở Y tế Nghệ An cách chức vì những sai phạm trong quá trình xây dựng và mua sắm thiết bị.

Sáng ngày 15/1, trao đổi với Phapluatplus.vn, ông Hoàng Văn Hảo, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết đã ra quyết định cách chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong đối với ông Mạc Văn Lâm vì những sai phạm trong quá trình xây dựng và mua sắm thiết bị tại trung tâm.

Ông Mạc Văn Lâm lúc còn đương nhiệm (ảnh TL).
Ông Mạc Văn Lâm lúc còn đương nhiệm (ảnh TL).

Kết luận của Thanh tra tỉnh Nghệ An nêu rõ, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong hoàn thành và đưa vào sử dụng các thiết bị vào năm 2012 với số tiền đã quyết toán trên 15,8 tỉ đồng, nhưng đã sai phạm trên 4,3 tỉ đồng.

Cụ thể, dù không thi công hạng mục hòn non bộ, bể xử lý nước thải và thi công không đúng thiết kế hạng mục đường nội bộ, hệ thống vườn hoa, thay đổi cửa gỗ sang cửa nhôm kính, khối lượng gạch xây nhà tính sai, nhưng nhà thầu vẫn được ông Lâm cho nghiệm thu và thanh quyết toán. 

Không dừng lại ở đó, trong số 63 hạng mục thiết bị Trung tâm Y tế huyện Quế Phong đặt mua, đến nay chỉ mới có 23 thiết bị được cung cấp, còn lại 40 thiết bị chưa có nhưng chủ đầu tư đã nghiệm thu, lập hồ sơ quyết toán cho cả 63 hạng mục này.

Duy Ngợi

Loading...

Bình luận

Loading...

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.

Lương Thùy Linh gợi cảm với đầm xuyên thấu đọ sắc cùng Á hậu Tú Anh

Tối 16/9, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã có dịp hội ngộ các đàn chị Tú Anh, Huyền My, Đỗ Mỹ Linh tại sự kiện diễn ra ở Hà Nội.

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2019: Liverpool gặp đối thủ "dưới cơ" ?

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa tổ chức bốc thăm chia cặp tại FIFA Club World Cup, trong đó Liverpool có thể sẽ gặp những đối thủ "cửa dưới".