Nghệ An: Cách chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong

0
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong vừa bị Sở Y tế Nghệ An cách chức vì những sai phạm trong quá trình xây dựng và mua sắm thiết bị.

Sáng ngày 15/1, trao đổi với Phapluatplus.vn, ông Hoàng Văn Hảo, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết đã ra quyết định cách chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong đối với ông Mạc Văn Lâm vì những sai phạm trong quá trình xây dựng và mua sắm thiết bị tại trung tâm.

Ông Mạc Văn Lâm lúc còn đương nhiệm (ảnh TL).
Ông Mạc Văn Lâm lúc còn đương nhiệm (ảnh TL).

Kết luận của Thanh tra tỉnh Nghệ An nêu rõ, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong hoàn thành và đưa vào sử dụng các thiết bị vào năm 2012 với số tiền đã quyết toán trên 15,8 tỉ đồng, nhưng đã sai phạm trên 4,3 tỉ đồng.

Cụ thể, dù không thi công hạng mục hòn non bộ, bể xử lý nước thải và thi công không đúng thiết kế hạng mục đường nội bộ, hệ thống vườn hoa, thay đổi cửa gỗ sang cửa nhôm kính, khối lượng gạch xây nhà tính sai, nhưng nhà thầu vẫn được ông Lâm cho nghiệm thu và thanh quyết toán. 

Không dừng lại ở đó, trong số 63 hạng mục thiết bị Trung tâm Y tế huyện Quế Phong đặt mua, đến nay chỉ mới có 23 thiết bị được cung cấp, còn lại 40 thiết bị chưa có nhưng chủ đầu tư đã nghiệm thu, lập hồ sơ quyết toán cho cả 63 hạng mục này.

Duy Ngợi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm