Pháp Luật Plus - Nghệ An: Cách chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong

Nghệ An: Cách chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong

0
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong vừa bị Sở Y tế Nghệ An cách chức vì những sai phạm trong quá trình xây dựng và mua sắm thiết bị.

Sáng ngày 15/1, trao đổi với Phapluatplus.vn, ông Hoàng Văn Hảo, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết đã ra quyết định cách chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong đối với ông Mạc Văn Lâm vì những sai phạm trong quá trình xây dựng và mua sắm thiết bị tại trung tâm.

Ông Mạc Văn Lâm lúc còn đương nhiệm (ảnh TL).
Ông Mạc Văn Lâm lúc còn đương nhiệm (ảnh TL).

Kết luận của Thanh tra tỉnh Nghệ An nêu rõ, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong hoàn thành và đưa vào sử dụng các thiết bị vào năm 2012 với số tiền đã quyết toán trên 15,8 tỉ đồng, nhưng đã sai phạm trên 4,3 tỉ đồng.

Cụ thể, dù không thi công hạng mục hòn non bộ, bể xử lý nước thải và thi công không đúng thiết kế hạng mục đường nội bộ, hệ thống vườn hoa, thay đổi cửa gỗ sang cửa nhôm kính, khối lượng gạch xây nhà tính sai, nhưng nhà thầu vẫn được ông Lâm cho nghiệm thu và thanh quyết toán. 

Không dừng lại ở đó, trong số 63 hạng mục thiết bị Trung tâm Y tế huyện Quế Phong đặt mua, đến nay chỉ mới có 23 thiết bị được cung cấp, còn lại 40 thiết bị chưa có nhưng chủ đầu tư đã nghiệm thu, lập hồ sơ quyết toán cho cả 63 hạng mục này.

Duy Ngợi

Loading...

Bình luận

Loading...

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Vì an toàn, nhà thờ Đức Bà Sài Gòn ngưng đổ chuông

Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn ngưng đổ chuông mùa tết và chưa công bố khi nào sẽ đổ chuông trở lại.

HLV Nishino: "U23 Thái Lan vẫn hay hơn U23 Việt Nam hai năm trước"

Mặc dù thất bại ở lượt trận tứ kết trước Saudi Arabia, nhưng HLV Akira Nishino tuyên bố lối đá của U23 Thái Lan thậm chí còn hay hơn U23 Việt Nam.

HLV Đặng Anh Tuấn xin thôi không dẫn dắt Ánh Viên

HLV Đặng Anh Tuấn xin thôi không dẫn dắt Ánh Viên từ năm 2020, ngay sau khi vướng vụ lùm xùm nợ tiền gây xôn xao dư luận.

Link liên kết