Nghệ An: Cách chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong

0
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong vừa bị Sở Y tế Nghệ An cách chức vì những sai phạm trong quá trình xây dựng và mua sắm thiết bị.

Sáng ngày 15/1, trao đổi với Phapluatplus.vn, ông Hoàng Văn Hảo, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết đã ra quyết định cách chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong đối với ông Mạc Văn Lâm vì những sai phạm trong quá trình xây dựng và mua sắm thiết bị tại trung tâm.

Ông Mạc Văn Lâm lúc còn đương nhiệm (ảnh TL).
Ông Mạc Văn Lâm lúc còn đương nhiệm (ảnh TL).

Kết luận của Thanh tra tỉnh Nghệ An nêu rõ, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong hoàn thành và đưa vào sử dụng các thiết bị vào năm 2012 với số tiền đã quyết toán trên 15,8 tỉ đồng, nhưng đã sai phạm trên 4,3 tỉ đồng.

Cụ thể, dù không thi công hạng mục hòn non bộ, bể xử lý nước thải và thi công không đúng thiết kế hạng mục đường nội bộ, hệ thống vườn hoa, thay đổi cửa gỗ sang cửa nhôm kính, khối lượng gạch xây nhà tính sai, nhưng nhà thầu vẫn được ông Lâm cho nghiệm thu và thanh quyết toán. 

Không dừng lại ở đó, trong số 63 hạng mục thiết bị Trung tâm Y tế huyện Quế Phong đặt mua, đến nay chỉ mới có 23 thiết bị được cung cấp, còn lại 40 thiết bị chưa có nhưng chủ đầu tư đã nghiệm thu, lập hồ sơ quyết toán cho cả 63 hạng mục này.

Duy Ngợi

Bình luận

Tiền đâu dễ kiếm…

Tiền đâu dễ kiếm…

0
"Chứng khoán đang lãi tốt quá, anh đầu tư vài trăm triệu vào được không?" , trước khi thị trường bước vào phiên giao dịch lúc 9 giờ.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm