Nghệ An: Cả trăm m3 gỗ quý chờ mục rỗng ngay tại Ban quản lý rừng

0
Nhiều năm qua, cả trăm m3 gỗ quý nằm lăn lóc ngoài trời dẫn đến tình trạng hư hỏng, mục rỗng ngay tại Ban quản lý rừng phòng hộ.
82

Những phiến gỗ quý nằm lăn lóc phơi nắng, dầm mưa chờ hư hỏng mục rỗng ngay tại Ban quản lý rừng phòng hộ.

Tại Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đang bảo quản một khối lượng lớn gỗ các loại. Đây là tang vật những vụ phá rừng suốt nhiều năm qua.

Trong đó chủ yếu là gỗ Pơ Mu một loại gỗ rất quý hiếm. Tuy nhiên do thực trạng thiếu kho bãi nên chủ yếu những phiến gỗ được tập kết ngoài trời.

Nhà xe của đơn vị này cũng đã được tận dụng để chất đầy những phiến gỗ. Gỗ nằm la liệt khắp nơi, phơi nắng, dầm mưa từ năm này qua năm khác dẫn đến tình trạng hư hỏng, mục nát.

83

Nhà xe của đơn vị cũng được tận dụng để chất đầy những phiến gỗ.

Cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết: Nguyên nhân chưa thể xử lý số gỗ trên là do vụ án chưa xong.

Đơn vị cũng không có kho bãi nên phải tập kết gỗ ngoài trời. Mặc dù biết rằng gỗ để ngoài trời phơi nắng, dầm mưa sẽ hư hỏng gây lãng phí nhưng cũng không còn cách nào khác.

Được biết, khoảng 100 m3 gỗ Pơ Mu mà Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Kỳ Sơn đang bảo quản là số gỗ khai thác trái phép tại hai xã Na Ngoi, Nậm Càn (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) từ tháng 1 đến tháng 7/2017.

Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Kỳ Sơn cũng đã mất 2 năm ròng rã mới đưa được số gỗ trên từ hiện trường về đơn vị để bảo quản.

81

Một số phiến gỗ đã hư hỏng, mục rỗng.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại cơ quan điều tra vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm nên toàn bộ số gỗ không thể phát mãi. Mới đây, Công an tỉnh Nghệ An cũng đã kiểm tra thực tế, có phương án tham mưu để UBND huyện Kỳ Sơn về phương hướng xử lý số gỗ nói trên tránh tình trạng hư hỏng gây lãng phí.

Quang Phong

Bình luận

 FA Cup: M.U tiếp tục thăng hoa

FA Cup: M.U tiếp tục thăng hoa

0
Với lối chơi tốt hơn, M.U đã có chiến thắng với 3-2 trước các cầu thủ Liverpool trong trận đấu ở vòng 4 FA Cup.

Tranh cãi chuyện “bản quyền” chữ “Tết” cách điệu

Cho rằng chữ “Tết” cách điệu viết theo kiểu “thư pháp” là do mình sáng tạo ra, ai muốn dùng phải xin phép và được sự đồng ý.

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Xem thêm