Nghệ An: Cá chết phủ trắng trên sông Hoàng Mai

0
Nhiều loại cá khác nhau bỗng dưng chết nổi đầy trên sông Hoàng Mai khiến nhiều người tỏ ra bất an.
Nhiều người dân làm nghề thả đáy đánh cá trên sông giật mình khi thấy hiện tượng cá chết hàng loạt dạt vào đáy, nổi trên sông.
Nhiều người dân làm nghề thả đáy đánh cá trên sông giật mình khi thấy hiện tượng cá chết hàng loạt dạt vào đáy, nổi trên sông.

Sáng ngày 26/9, nhiều người dân sống gần vùng hạ lưu sông Hoàng Mai bất ngờ khi thấy hàng loạt các loại cá như Hanh, Nu, Bống … Nhiều hộ dân làm nghề đóng đáy bắt cá trên sông Hoàng Mai cũng giật mình khi sáng sớm thu đáy về thấy phía trong nhiều loại cá đã chết từ lúc nào không rõ.

Cá chết dạt vào bờ rất nhiều, người dân dùng thuyền ra vớt được hàng chục kg. Phía trong những chiếc đáy cũng đầy cá đã chết dạt vào. Cá chết chủ yếu là loài cá sống ở tầng đáy.Từ trước đến nay người dân chưa bao giờ.

Người dân đã vớt được hàng chục kg cá chết trên sông.
Người dân đã vớt được hàng chục kg cá chết trên sông.

Mặc dù những loại cá này đều có giá trị cao nhưng người dân không dám mang ra chợ bán. Đồng thời họ đã thông tin đến cơ quan chức năng để kiểm tra làm rõ nguyên nhân.

Hiện tượng cá chết bất thường khiến nhiều người dân sống ven dòng sông tỏ ra bất an. Đặc biệt là những hộ nuôi tôm lấy nguồn nước từ sông. Một số người nhận định, nhiều khả năng, cá chết do bị sốc nước. Bởi sau bão, nước triều cường dâng cao, nước mặn xâm thực đột ngột vào sông Hoàng Mai dẫn đến cá bị sốc nước nên chết hàng loạt.

Trao đổi với phóng viên một cán bộ thị xã Hoàng Mai, Nghệ An xác nhận thông tin trên đồng thời cho biết hiện thị xã đang tiến hành kiểm tra, lấy mẫu nước để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Hiện nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Bình luận

Chuyện 'gái bay phòng' mùa hậu COVID

Chuyện 'gái bay phòng' mùa hậu COVID

0
Gần như 100% các tụ điểm này đều có sự tham gia của các tiếp viên nữ tham gia để phục vụ đám choai choai, bay thuê nhảy mồi...

Nữ đạo diễn xinh đẹp và nổi tiếng xứ Hàn đi tù vì cưỡng bức tình dục đồng tính

Tháng 12/2017, Lee Hyun Joo đã bị kết án vì tội tấn công tình dục đồng nghiệp nữ, song đến tận tháng 2/2018 vụ việc mới được báo chí đưa tin.

Bức ảnh tình bạn giữa chó và cá heo "đốn tim" dân mạng

Bức ảnh chụp được khoảnh khắc chú chó âu yếm liếm miệng một chú cá heo đã đang gây sốt mạng xã hội trong những ngày vừa qua.

Công viên Châu Á trở lại sau tạm dừng vì dịch Covid-19

Công viên Châu Á mở cửa trở lại từ ngày 2/7 cùng diện mạo, trải nghiệm mới, hứa hẹn trở thành điểm vui chơi về đêm ấn tượng bậc nhất Đà Nẵng.

Gợi ý hành trình khám phá Sa Pa xịn xò trong mùa kích cầu

Sa Pa là địa điểm hút khách nhất để du khách thỏa cơn khát du lịch sau thời gian bức bí, với tiết trời mát lịm và chi phí hợp hầu bao

Xem thêm