Nghệ An: Bị đạn bắn xuyên tay vì sang nhà bạn nghịch súng

0
Th lấy xuống xem thì bất ngờ súng phát nổ, lập tức 5 viên đạn cắm thẳng vào cổ tay, 1 viên lớn xuyên qua tay.

Ngày 11/5, thông tin từ bệnh viện Trường Đại Học Y Khoa Vinh cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật lấy nhiều mảnh đạn lớn bằng chì từ cổ tay của một nam bệnh nhân.

Hiện sau khi phẫu vết thương của nam bệnh nhân đã ổn định.

12

Hình ảnh chụp Xquang cho thấy nhiều mảnh đạn găm trong cổ tay nam bệnh nhân.

Trước đó, anh  Lô văn Th. (27 tuổi, trú tại xã Lạng Khê, Con Cuông, Nghệ An) sang nhà bạn chơi, thấy khẩu súng Kíp gác trên mái nhà nên kéo súng xuống xem.

Bất ngờ súng nổ, 5 viên đạn bắn thẳng vào cổ tay phải của anh. Bệnh nhân tự băng bó vết thương tại nhà. 1 ngày sau, bệnh nhân đến Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh để thăm khám.

Tại đây, các bác sĩ phát hiện anh Th. bị vỡ đầu dưới xương quay, tổn thương cung động mạch gan tay sâu, không tổn thương gân gấp duỗi và các dây thần kinh.

Trong cổ tay anh Th còn 4 mảnh đạn lớn bằng chì và nhiều mảnh kim loại nhỏ khác, 1 viên lớn đã xuyên từ trước ra sau.

Tuy nhiên do nhập viện muộn, tổn thương động mạch dù đã được băng bó tốt nhưng chất độc trong đạn súng kíp đã làm bàn tay phải của bệnh nhân sưng nề, bầm tím.

Các bác sĩ phải lấy hết các mảnh đạn và chất độc, cắt lọc sạch vết thương, ghép lại mảnh xương vỡ, thắt động mạch bị đứt do quá thời gian có thể nối.

13

Những mảnh đạn chì lớn được gắp ra từ cổ tay của nam bệnh nhân.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng được cho dùng kháng sinh liều cao để chống nhiễm trùng, chống nguy cơ bị uốn ván và nhiễm khuẩn hoại thư sinh hơi.

Hiện bàn tay phải của anh Th. đã hết sưng, các ngón đủ tuần hoàn nuôi dương nên hồng hào trở lại, cử động các ngón phục hồi 100%.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Khoảnh khắc gia đình đẹp nhất năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam

Cuộc thi nhiếp ảnh mang chủ đề #Family2020 với nội dung xoay quanh những khoảnh khắc đẹp của gia đình đã tìm ra bức ảnh ấn tượng nhất.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Xem thêm