Nghệ An bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh

0
Ngay sau khi tiếp nhận vắc xin, Nghệ An đã nhanh chóng triển khai chiến dịch tiêm chủng cho học sinh trên địa bàn.

Ngày 27/11, Ngành Y tế tỉnh Nghệ An bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Để chiến dịch tiêm chủng được thuận lợi, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo các Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng của các huyện, thành, thị phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương để triển khai các điểm tiêm lưu động - tiêm ngay tại các trường học nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ tham gia tiêm chủng.

123

Bắt đầu từ ngày 27/11, Nghệ An triển khai chiến dịch tiêm chủng cho học sinh trên địa bàn.

Trước đó, ngành Y tế Nghệ An đã chính thức tiếp nhận 99.450 liều vắc xin Pfizer-BioNtech để tiêm cho học sinh từ đủ 12 đến 17 tuổi. Việc tiêm được thực hiện theo đúng nguyên tắc: Lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch bệnh.

Theo ghi nhận, tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh, từ sáng sớm, các em học sinh đã có mặt tại điểm tiêm. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều học sinh đã trở thành F0, nên khi nhận được thông báo học sinh sẽ tiêm vắc xin, các em học sinh nơi đây rất vui và hy vọng toàn bộ học sinh của trường sẽ được tiêm để sớm trở lại học tập bình thường.

12

Học sinh chờ đến lượt được tiêm vắc xin Covid-19.

Theo thống kê, Nghệ An có hơn 300.000 học sinh từ 12-17 tuổi. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, hiện vắc xin tiêm cho học sinh đã được cấp về các địa phương. Trước mắt, vắc xin COVID-19 sẽ được ưu tiên cho học sinh lớp 12 và sẽ tiếp tục tiêm từ các khối lớp trên xuống dưới.

Theo Sở Y tế Nghệ An, đến nay, địa phương này đã ghi nhận 4.214 ca mắc Covid-19. Địa phương này cũng đã triển khai tiêm được hơn 2,9 triệu liều vắc xin Covid-19.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Ra mắt phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào”

Ngày 23/1/2022, buổi họp báo ra mắt bộ phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào” đã được diễn ra tại nhà hàng Nguyên Lợn (Hà Nội).

Liên Bỉnh Phát: “Kinh nghiệm tình trường của tôi rất ít”

Trong tập 7 Trà chiều cùng “mợ chảnh” Lý Nhã Kỳ, Liên Bỉnh Phát có dịp trải lòng về chuyện tình trường.

Ứng xử thế nào với sự trở lại của nghệ sĩ?

Chuyện nghệ sĩ vướng scandal rồi nhanh chóng quay lại với làng giải trí đã không còn xa lạ với công chúng...

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Xem thêm