Ngày thứ 7 Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

0
Bản tin 6h00 sáng ngày 23/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19 nào.

Như vậy, tính từ sáng ngày 16/4 đến nay đã 1 tuần liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 (tính riêng từ ngày 14/4 đến nay là bước sang ngày thứ 10, cả nước chỉ ghi nhận 3 ca mắc), số ca mắc hiện vẫn là 268.

cap-nhat-ncov-1

Nguồn Bộ Y tế.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân cả nước, nhất là các địa phương nguy cơ thấp, không nên chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, cho đến hiện tại còn 45 bệnh nhân đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế, trong đó có 39 bệnh nhân được điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương; 4 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh và 2 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện tuyến huyện.

Sáng 23/4, thông tin về sức khỏe của ca bệnh số 91 – phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương TP.HCM, Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, bệnh nhân hiện nằm yên/an thần, không sốt, thở máy, không chảy máu mũi miệng, hút đờm có ít máu; tiểu nhiều 3000ml/24 giờ, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, X-Quang phổi không tổn thương xấu thêm.

Ngoài phi công người Anh, còn 2 ca bệnh nặng khác hiện vẫn đang phải thở máy đó là bệnh nhân số 19 và BN161, trong đó:

Trong khi đó, để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đề xuất số lượng máy thở cần phải bổ sung. Xét đề nghị của Bộ Y tế về kế hoạch, phương án sản xuất máy thở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Y tế căn cứ nhu cầu máy thở cho các kịch bản, đề xuất số lượng máy thở cần phải bổ sung, làm việc với các đơn vị tài trợ và các đơn vị sản xuất để quyết định số lượng đặt hàng, mua theo đúng quy định.

anh2_hcuu

Bên trong các phòng Lab nghiên cứu hiện đại, tối tân của Nhà máy VinSmart. ẢNH: VINGROUP

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ và các bộ, cơ quan liên quan tổ chức kiểm định, đánh giá thử nghiệm máy thở sản xuất trong nước để có thể đưa ra sử dụng kịp thời, góp phần vào việc phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế sẵn sàng đào tạo, tập huấn cho đội ngũ nhân lực sử dụng, vận hành máy thở; chủ động phương án cung ứng các nguyên liệu, phụ tùng thay thế trong quá trình sử dụng máy thở đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngày 22/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định ngừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố từ 0h ngày 23/4, nhưng vẫn phải chấp hành theo tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg.

Riêng hai huyện Thường Tín, Mê Linh là những địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm dịch Covid-19 vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 30/4.

Tại cuộc họp, thành phố Hà Nội cũng tiếp tục chủ động các giải pháp theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để dịch Covid-19 không lây lan ra cộng đồng.

 

Nhã Vân

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm