Pháp Luật Plus - Ngày đầu tiên phạt nguội: Xử lý gần 100 trường hợp vi phạm giao thông

Ngày đầu tiên "phạt nguội": Xử lý gần 100 trường hợp vi phạm giao thông

0
Chiều 1/12, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết đã gửi giấy gần 100 giấy "phạt nguội" các trường hợp vi phạm qua camera về nơi cư trú hoặc cơ quan nơi chủ phương tiện đang công tác đơn vị ngay ngày đầu tiên thực hiện hình thức này.
Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông TP Hà Nội. Ảnh: Khánh Trần
Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông TP Hà Nội. Ảnh: Khánh Trần

Trên địa bàn TP Hà Nội có gần 400 camera ghi lại hoạt động của các phương tiện tham gia giao thông. Từ đó, CSGT sẽ phạt tại chỗ hoặc gửi giấy thông báo về nhà chủ phương tiện.

Ngay ngày đầu thực hiện, các đội CSGT đã phát hiện và lập biên bản xử phạt: 32 trường hợp vi phạm, trong đó: Không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông: 28 trường hợp; Khi đèn tín hiệu giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng vẫn tiếp tục đi: 04 trường hợp.

Qua rà soát qua hệ thống camera, Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông xác định được 42 trường hợp vi phạm, và trung tâm đã đề nghị đội quản lý xe xác minh để tiến hành gửi thông báo cho người vi phạm.

Việc gửi giấy báo "phạt nguội" này sẽ gia tăng việc đăng ký chính chủ các phương tiện. Việc này là bắt buộc nếu chủ phương tiện không muốn vô tình vướng vào các quy định của pháp luật.

Đức Biên

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

LỜI CHIA BUỒN

LỜI CHIA BUỒN

0
Ban Biên tập, Công đoàn và cán bộ, nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến đồng chí Nguyễn Văn Hải và gia đình.

Ngân vang hào khí Bạch Đằng Giang

Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang là quần thể kiến trúc tâm linh mang giá trị lịch sử, văn hóa gắn liền với những trận thủy chiến...

Nguồn gốc của vàng - thứ kim loại khiến loài người tôn sùng và khao khát

Vàng hiếm hoi tới mức toàn bộ số vàng được tìm thấy trong lịch sử loài người còn không nhiều bằng số thép mà chúng ta sản xuất trong một giờ.

Quảng Ninh phát 14.500 giấy mời xem bán kết bóng đá nữ tại SVĐ Cẩm Phả

Tới đây, Quảng Ninh sẽ phát hành 14.500 giấy mời xem các trận bán kết môn Bóng đá nữ SEA Games 31 cho người dân đến xem.

Sầm Sơn bùng cháy chương trình nghệ thuật SunFest cuối tuần

Chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ do Sun Group thực hiện vào thứ 7 hàng tuần, sẽ kéo dài trong 4 tháng hè tại TP Sầm Sơn.

Xem thêm

Thế giới Facebook