Ngày 18/10, Thanh Hóa ghi nhận thêm 42 ca mắc COVID-19

0
Trong 24 giờ qua, DCD Thanh Hóa ghi nhận thêm 42 trường hợp phát hiện mắc COVID-19 trên địa bàn. Ổ dịch Bỉm Sơn đã lên 86 ca dương tính.

Trong số 42 bệnh nhân mắc COVID-19 mới được thống kê trên toàn tỉnh, có 18 bệnh nhân là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh thành phố phía Nam đang thực hiện cách ly tập trung tại các huyện Cẩm Thủy, Đông Sơn, Mường Lát, Nông Cống, Quảng Xương, Triệu Sơn, Thạch Thành và Yên Định.

xet nghiem trong mua

Tại ổ dịch thị xã Bỉm Sơn, công tác truy vết, xét nghiệm được khẩn cấp triển khai xuyên đêm, bất chấp thời tiết mưa gió.

Còn lại 24 bệnh nhân phát hiện tại ổ dịch Thị xã Bỉm Sơn. Nâng tổng số ca nhiễm từ ổ dịch này lên con số 86 bệnh nhân tính đến thời điểm 17h ngày 18/10.

Tất cả các bệnh nhân đã được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 704 ca mắc COVID-19 cộng dồn; 490 người điều trị khỏi ra viện; 5 ca tử vong; số bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Hiện, trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai tiêm được hơn 853.000 liều vắc xin phòng COVID-19. Trong 24 giờ qua đã thực hiện xét nghiệm bằng RT-PCR 8369 mẫu tại các đơn vị y tế trong tỉnh.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm