Ngập lụt Phú Quốc: Báo chí “phản ánh không khách quan” ảnh hưởng đến đầu tư

0
Tại cuộc họp báo về tình hình mưa lớn, gây ngập lụt cục bộ tại Phú Quốc do Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Kiên Giang tổ chức vào sáng ngày 16.8, ông Mai Văn Huỳnh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc - cho rằng việc báo chí “phản ánh không khách quan” ảnh hưởng đến đầu tư.

Trước sự hiện diện của đại diện 20 cơ quan thông tấn, báo chí, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh cho biết từ ngày 1 đến ngày 9.8.2019, Phú Quốc có trận mưa lớn “kỷ lục”.

Chỉ trong thời gian ngắn đạt lượng mưa lớn nhất từ trước đến nay. Cụ thể trong 8 ngày, tổng lượng mưa trên địa bàn đạt 1.170mm, trong khi lượng mưa trung bình nhiều năm tại Phú Quốc là 2.800mm.

Anh404.

Ông Lâm Văn Sển - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Kiên Giang phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Lục Tùng

Chỉ tính riêng ngày 9.8 lượng mưa đạt 335 mm đã cao hơn lượng mưa lịch sử tại Phú Quốc năm 1997 (327 mm). Đã vậy lại trùng hợp với thời tiết cực đoan, nước biển đang dâng cao (1 - 1,6 m), gió mùa Tây Nam thổi mạnh khác thường nên việc thoát nước từ sông, suối ra biển chậm.

Trong khi đó, hệ thống thoát nước nội ô thị trấn Dương Đông được đầu tư xây dựng từ năm 2003 cho mật độ dân cư sinh sống con thưa thớt nên dễ dàng bị quá tải đã gây ngập nặng cục bộ trên đảo Phú Quốc.

“Tuy nhiên, xin khẳng định là không phải toàn bộ đảo Phú Quốc bị ngập nước như một số thông tin đã lan truyền, mà chỉ ngập cục bộ tại một số khu vực như Tuyến đường Cách mạng Tháng Tám (thị trấn Dương Đông), Bến Tràm, Cây Thông Trong, đường dọc Bãi Trường…” - ông Huỳnh cho biết.

Anh405.

Ông Mai Văn Huỳnh phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Lục Tùng

Theo thống kê của cơ quan chức năng huyện đảo Phú Quốc, trận mưa “kỷ lục” đã gây ngập 34km đường với độ sâu trung bình 0,6- 1,5m...

“Việc loan truyền thông tin mưa bão gây ngập toàn đảo Phú Quốc không chỉ thiếu khách quan, sai với thực tế, gây hoang mang không đáng có cho người dân, du khách, mà còn ảnh hưởng xấu, tác động tiêu cực đến việc mời gọi đầu tư của các doanh nghiệp vào Phú Quốc” - ông Huỳnh khẳng định.

Anh406.

Được biết, trong thời gian diễn ra mưa gây ngập ở Phú Quốc, đã có hàng trăm tin, bài viết về tình trạng bất thường này ở huyện đảo Phú Quốc trên các phương tiện truyền thông.

Lục Tùng  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm