Ngập lụt ở Chương Mỹ: 700 người mắc bệnh

0
“Trong 10 ngày qua ở xã Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), chúng tôi đã cấp phát thuốc cho 700 bệnh nhân, chủ yếu là các bệnh về nước ăn chân và có 2 trường hợp đau mắt đỏ” – bác sĩ Trần Văn Kỳ - Trưởng khoa Vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ cho biết.

 Bác sĩ Trần Văn Kỳ - Trưởng khoa Vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ.

Để khắc phục tình trạng trên và bảo đảm sức khỏe cho người dân nơi đây. Trung tâm đã triển khai công tác tuyên truyền xử lý nguồn nước và khử khuẩn nước sinh hoạt thường xuyên và liên tục. Bên cạnh đó, trung tâm đẩy mạnh việc thực hiện ăn chín uống sôi và thu gom chất thải, xác chết động thực vật.

Anh Nguyễn Văn Lợi (thôn Nam Hài) bị nước ăn chân.
Anh Nguyễn Văn Lợi (thôn Nam Hài) bị nước ăn chân.

Chia sẻ về vấn đề trên, anh Nguyễn Văn Lợi (thôn Nam Hài) – người dân ở xã Nam Phương Tiến cho biết, do ảnh hưởng của thời tiết xấu và lưu lượng nước sông nên nhà tôi bị ngập tới nay đã 11 ngày, vì di chuyển nhiều trong tình trạng nước bẩn nên gia đình tôi thường bị nước ăn chân.

Cha con nội bì bõm trong nước đến nơi ở nhờ.
Cha con nội bì bõm trong nước đến nơi ở nhờ.

Trường Hùng  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm