Ngành Y tế Bắc Giang chủ động mọi phương án trong phòng chống dịch Covid-19

0
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế Bắc Giang lập tức kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 ở tất cả các tuyến.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới và nguy cơ dịch bệnh tại Việt Nam, nhất là khi xuất hiện các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng tại TP Đà Nẵng, chiều ngày 26/7/2020 UBND tỉnh Bắc Giang đã triệu tập cuộc họp trực tuyến để triển khai đồng loạt các biện pháp ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19, tiếp tục thực hiện tốt 2 nhiệm vụ kép là:

Thứ nhất, đó là đảm bảo phòng, chống dịch tuyệt đối an toàn, không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thứ hai, tiếp tục thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp vào đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế Bắc Giang.

Sở Y tế Bắc Giang.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang, ngay trong ngày 26/7/2020, Sở Y tế tỉnh đã có công văn lập tức kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 đã được xây dựng, củng cố và duy trì trong giai đoạn phòng, chống dịch trước.

Ngày 27/7/2020, Sở Y tế Bắc Giang đã ra liên tiếp 2 công văn chỉ đạo cụ thể nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn tỉnh. Cụ thể như sau:

Công văn 1149/SYT-QLHN Sở Y tế Bắc Giang yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế các huyện/thành phố thực hiện nghiêm các nộị dung nhằm tăng cường phát hiện sớm ca bệnh để kịp thời khoanh vùng, cách ly, điều trị kịp thời, giảm lây nhiễm ca bệnh, tăng cường phòng, chống lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng.

Công văn 1450/SYT-NVY Sở Y tế Bắc Giang gửi Tiểu ban Điều trị Sở Y tế, Các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên toàn tỉnh yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh Bắc Giang và Sở Y tế và đặc biệt quan tâm một số nội dung:

Tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình tiếp đón, phân loại bệnh nhân ngay từ phòng khám (qua việc triển khai các bàn đo thân nhiệt và điều tra yếu tố dịch tễ), sàng lọc, cách ly và điều trị bệnh nhân nghi nhiễm.

Rà soát lại trang thiết bị, vật tư y tế, phương tiện phòng hộ, thuốc, … đáp ứng công tác phòng chống dịch; chủ động có phương án bổ sung khi cần thiết.

Củng cố khu vực tiếp nhận cách ly và điều trị bệnh nhân nghi nhiễm Covid19, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly và điều trị bệnh nhân.

Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân nghi nhiễm đảm bảo kịp thời, tránh bỏ sót. Đồng thời đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ y tế tham gia công tác phòng chống dịch.

Trước đó, vào ngày 25/7, ông Từ Quốc Hiệu - Giám đốc Sở y tế Bắc Giang đã ký văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, ban ngành… trên địa bàn về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 Bắc Giang yêu cầu người dân, các cán bộ, công chức trong các ban ngành, cơ quan… tạm dừng di chuyển đến TP Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, công tác và những công việc không cần thiết khác.

Tỉnh Bắc Giang khuyến cáo, đối với những người đang ở thành phố Đà Nẵng phải có các biện pháp tự bảo vệ, phòng chống lây nhiễm Covid-19.

Đặc biệt, đối với những người từ Đà Nẵng trở về địa phương trong thời gian từ ngày 18/7 trở lại sẽ phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà.

 

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Ngôi chùa gỗ lim gần 400 tuổi, được coi là bảo vật vô giá ở Thái Bình

Thời gian xây chỉ khoảng 2 năm nhưng để quyên góp và vận chuyển đủ gỗ về đây phải mất đến 19 năm.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Xem thêm