Pháp Luật Plus - Ngành thiết kế đồ họa ít bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ngành thiết kế đồ họa ít bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

0
Thiết kế đồ họa không chỉ là ngành học thuộc lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ mà còn có thể giúp sinh viên, học viên làm việc từ xa, dễ dàng thích ứng, phù hợp với bối cảnh hiện nay.
hinh1-5374

 

Theo học ngành công nghệ ô tô, tuy nhiên, 2 năm qua, phần thực hành luôn bị gián đoạn do dịch bệnh nên Nguyễn Thành Lâm (Hà Đông, Hà Nội) quyết định chọn một ngành học khác để sớm có việc làm.

"Em đăng ký ngành thiết kế đồ họa. Em thấy bạn em đang học mà vẫn có việc làm ngay nên cũng tìm hiểu và quyết định học. Trong quá trình học, em nhận thiết kế logo cho một số shop thời trang, hàng ăn... Làm việc tại nhà mà trung bình thu nhập mỗi tháng em được khoảng 3, 4 triệu đồng”, Thành Lâm cho biết.

Điểm hay của nghề thiết kế đồ họa là bạn chưa cần phải tốt nghiệp cũng có khả năng kiếm được một công việc với mức thu nhập hấp dẫn. Đa số nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến sản phẩm bạn làm ra, không quan tâm lắm đến trường mà bạn theo học. Đây là kinh nghiệm thú vị của Trần Bảo Ngọc – nhân viên thiết kế đồ hoạ (Ba Đình, Hà Nội) khi nộp đơn xin làm nhân viên thiết kế part time (bán thời gian - PV) của một công ty sản xuất trò chơi cho game trên di động.

Ngọc kể, khi là sinh viên năm 2 chuyên ngành thiết kế đồ họa của một trường Cao đẳng tại Hà Nội, Ngọc thấy thông tin tuyển dụng trên mạng nên liền tham gia ứng tuyển. “Lúc đầu em không nghĩ là mình có cơ hội nhận được công việc này nhưng nghĩ chỉ cần 1 cú click chuột, có mất mát gì đâu nên em mới nộp hồ sơ trực tuyến. Rất may là trong quá trình học bọn em được tham gia các dự án thực tế tại các công ty và em giới thiệu những sản phẩm mình làm ra. Sau khi xem sản phẩm và phỏng vấn thì em được nhận vào làm bán thời gian. Em cảm thấy rất vui vì kiếm được tiền lại có cơ hội được làm điều mình thích”, Ngọc chia sẻ.

Trao đổi với báo chí, thạc sĩ Võ Công Trí, Giám đốc tuyển sinh - truyền thông Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn cho biết, ngành thiết kế đồ họa là một trong những ngành học rất được ưa chuộng, trở thành "sân chơi" để nhiều bạn trẻ phát triển tài năng, bức phá sáng tạo.

Thực tế trong các mùa tuyển sinh gần đây cho thấy tỷ lệ cạnh tranh của ngành thiết kế đồ họa rất cao, thí sinh ứng tuyển luôn cao hơn chỉ tiêu gấp cả chục lần.

Trong khi dịch COVID-19 chưa biết đến khi nào chấm dứt trên toàn cầu, nhiều người trẻ bắt đầu có xu hướng lựa chọn nghề nghiệp có thể dễ dàng thích ứng với điều kiện "sống chung với dịch".

Trong xu thế đó, ngành thiết kế đồ họa càng hấp dẫn hơn vì ngành này dễ dàng thích ứng với đặc thù làm việc từ xa, không phải đến văn phòng công ty.

Theo các nhà tuyển dụng, các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin được đánh giá là một trong các nhóm ngành ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Về dài hạn, nhu cầu của thị trường lao động cũng sẽ có những điều chỉnh, gia tăng đối với nhóm ngành này.

Bà Phạm Thị Minh Hiền, Công ty Cổ phần TOPCV Việt Nam, nhận định: "Xu hướng về lâu dài sẽ ngày càng nhiều người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, làm từ xa, nhu cầu tuyển dụng cũng nhiều".

Các nhà tuyển dụng tư vấn, thí sinh và gia đình nên có tìm hiểu về nhu cầu lao động của thị trường trong thời gian tới để có thể chọn trường, chọn ngành nghề học phù hợp với năng lực, điều kiện gia đình.

 

Trang Ly

Loading...

Bình luận

Hot girl Việt giống Địch Lệ Nhiệt Ba từ chối lời tỏ tình của nam doanh nhân

Trước màn tỏ tình đẹp như phim, Phi Linh bật khóc nức nở từ chối tình cảm của chàng trai tự tay may váy cưới cho mình.

Chưa có quyết định bằng văn bản đình chỉ công tác với Hồ Hoài Anh

Thông tin mới nhất từ cơ quan chủ quản của Hồ Hoài Anh là không có quyết định đình chỉ công việc bằng văn bản với nhạc sĩ này.

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm

Thế giới Facebook