Pháp Luật Plus - Ngành Giáo dục Bắc Ninh: Tất cả vì sự nghiệp “trồng người”

Ngành Giáo dục Bắc Ninh: Tất cả vì sự nghiệp “trồng người”

0
Trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Sáng ngày 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” lần thứ 15.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT. Cùng tham dự còn có các Nhà giáo ưu tú, đại diện giáo viên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thế Sơn phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thế Sơn phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Trong diễn văn kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thế Sơn nhấn mạnh, những năm qua, đội ngũ nhà giáo tỉnh Bắc Ninh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Qua đó, góp phần quan trọng đưa ngành GD&ĐT của tỉnh phát triển mạnh mẽ, vững chắc và toàn diện cả về quy mô và chất lượng. Từ một tỉnh trung bình khá so với giáo dục cả nước, đến nay, ngành GD&ĐT Bắc Ninh vững vàng đứng trong tốp những tỉnh có phong trào và chất lượng giáo dục phát triển mạnh của cả nước.

Đặc biệt, trong năm học 2020 - 2021, ngành đã chủ động sáng tạo, triển khai các hoạt động giáo dục, nhất là linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy và học để vừa phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho giáo viên, học sinh, vừa hoàn thành kế hoạch năm học.

17-4

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những công lao của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý ngành Giáo dục đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả ngành GD&ĐT đã đạt được trong thời gian qua, góp phần khẳng định vị thế và chất lượng GD&ĐT của tỉnh.

Trong thời gian tới, dự báo tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và kéo dài, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành GD&ĐT tiếp tục triển khai kế hoạch năm học đảm bảo hiệu quả, đúng quy định. Trong đó, tổ chức dạy học trực tiếp, trực tuyến một cách phù hợp, thích ứng với tình hình dịch Covid-19. Đặc biệt, tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình “Sóng và máy tính cho em” để chủ động các thiết bị, phương án dạy và học trực tuyến, đảm bảo cơ động, linh hoạt hiệu quả.

Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương rà soát, đề xuất các biện pháp hỗ trợ giáo viên và học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhất là đối với đội ngũ giáo viên ngoài công lập, tuyệt đối không để giáo viên, học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà phải bỏ nghề, nghỉ học.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn ngành GD&ĐT nói chung, mỗi thầy giáo, cô giáo nói riêng luôn nêu cao tinh thần tự học, sáng tạo, không ngừng trau dồi, rèn luyện về trình độ chuyên môn và đạo đức để tiếp tục bồi dưỡng, vun đắp, trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh noi theo.

Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2020 - 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2020 - 2021.

Nhân dịp này, 4 nhà giáo tiêu biểu có công trong sự nghiệp GD&ĐT của dân tộc vinh dự được nhận danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”, 4 tập thể dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2020 – 2021 được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Hot girl Việt giống Địch Lệ Nhiệt Ba từ chối lời tỏ tình của nam doanh nhân

Trước màn tỏ tình đẹp như phim, Phi Linh bật khóc nức nở từ chối tình cảm của chàng trai tự tay may váy cưới cho mình.

Chưa có quyết định bằng văn bản đình chỉ công tác với Hồ Hoài Anh

Thông tin mới nhất từ cơ quan chủ quản của Hồ Hoài Anh là không có quyết định đình chỉ công việc bằng văn bản với nhạc sĩ này.

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm

Thế giới Facebook