Nén nỗi đau để hoàn thành cách ly khi vừa vào khu cách ly thì... nhận tin mẹ qua đời

0
Vừa vào khu cách ly thì anh Giáp nhận tin mẹ qua đời, nén nỗi đau anh lập bàn thờ vọng thắp hương cho mẹ nơi xa để hoàn thành cách ly.
91

Lực lượng chức năng đến thăm hỏi động viên anh Giáp.

Ngày 4/4, bà Văn Thị Hồng Lam - Trưởng phòng Y tế huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 huyện cho biết, tại khu cách ly tập trung của huyện này có một trường hợp người đàn ông nhận tin mẹ mất nhưng đang ở trong khu cách ly nên được lập bàn thờ để thờ vọng mẹ mình. Đó là trường hợp anh Nguyễn Hữu Giáp (quê tại huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Anh Giáp trở về từ Lào vào ngày 31/3. Anh Giáp sau đó được đưa vào khu cách ly tại huyện Nghĩa Đàn. Vừa vào khu cách ly, anh Giáp nhận tin mẹ già 90 tuổi ở quê nhà qua đời. Người đàn ông này đã lên báo cho cán bộ khu cách ly.

912

Anh lập bàn thờ mẹ trong lều dã chiến để hoàn thành cách ly.

Nhận tin báo, cán bộ đã chia buồn, động viên anh Giáp đồng thời giải thích cho anh Giáp việc cần phải ở lại khu cách ly để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và xã hội nên không thể về. Cán bộ khu cách ly của huyện Nghĩa Đàn sau đó đã dựng lều bạt dã chiến, chuẩn bị bàn, in ảnh thờ… để anh Giáp lập bàn thờ vọng chịu tang mẹ mình ngay trong khu cách ly. Nhiều cán bộ và rất nhiều người trong khu cách ly đã đến thắp hương, chia buồn và thăm hỏi anh Giáp trước nỗi đau.

Quang Phong

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm