Các tuyến đường giao thông rất quan trọng trong việc liên kết, phát triển kinh tế đối với các địa phương. Do đó thời gian qua hai địa phương là Nhơn Trạch và Long Thành cũng có nhiều phương án nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường chính qua địa bàn.25C giup ket noi

Tuyến đường 25C.

Hiện nay, Nhơn Trạch và Long Thành là hai địa phương đang được Đồng Nai ưu tiên phát triển để xứng đáng với tiềm năng vốn có. Trong tương lai đây là hai địa phương nằm gần sân bay quốc tế Long Thành sẽ càng có nhiều cơ hội phát triển mạnh hơn nữa. Tuy nhiên để phát triển địa phương việc kết nối, đồng bộ các tuyến giao thông là vô cùng quan trọng. Bởi nó giúp địa phương có cơ hội phát triển, kết nối liên vùng, tạo tiền đề tăng trưởng kinh tế.

Hiện nay các tuyến đường chính của hai địa phương này gồm QL51, đường 25B, 25C, 769, đường vành đai 3, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây,… Cụ thể đường 25B có chiều dài toàn tuyến 9,2km, có điểm đầu nối từ quốc lộ 51 tại xã Long An, huyện Long Thành và điểm cuối là trung tâm hành chính huyện Nhơn Trạch. Với vai trò kết nối quốc lộ 51 với trung tâm huyện Nhơn Trạch và khu vực bến phà Cát Lái, đường 25B đóng vai trò quan trọng trong giao thông kết nối vùng và tạo động lực phát triển cho các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Còn dự án đường 25C, theo quy hoạch có chiều dài 14,5km, trong đó hơn 11km cuối tuyến đã và đang thi công, đặc biệt đoạn giữa tuyến nằm trong các khu công nghiệp đến nay đã hoàn thành. Còn lại hơn 3km đầu tuyến nối với quốc lộ 51 hiện đã có chủ trương đầu tư. Dự kiến đoạn này sẽ được xây dựng với bề rộng lên đến 100m, tổng kinh phí gần 1 ngàn tỷ đồng và được đầu tư làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, số vốn cần hơn 600 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp khoảng 260 tỷ đồng, tiền bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 200 tỷ đồng.

Đường 25C cũng được đánh giá là một trong những tuyến đường chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội đối với huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch. Với vị trí chiến lược của mình, khu vực dọc 2 tuyến đường 25B và 25C những năm qua đã trở thành những “điểm nóng” thu hút các nhà đầu tư triển khai các dự án khu dân cư, thương mại và dịch vụ.

tuyen duong 25B thu hut nhieu nha dau tu vao xay dung kinh doanh

Tuyến đường 25B thu hút nhiều nhà đầu tư vào xây dựng kinh doanh.

Trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, khu vực dọc đường 25B hiện có 10 dự án đã được cấp chứng nhận đầu tư và chủ trương đầu tư. Khu vực đường 25C hiện có 2 dự án đã được cấp chủ trương đầu tư và 4 dự án khác đang đề xuất cấp chủ trương đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho rằng, khu vực dọc 2 tuyến đường 25B và 25C là những khu vực “nóng” về thu hút đầu tư hiện nay. Trong tương lai, khi hệ thống hạ tầng tại các khu vực này được hoàn thiện, “sức hấp dẫn” sẽ còn tăng cao. 2 tuyến đường 25B, 25C là trục giao thông chính của Long Thành - Nhơn Trạch, do đó hiện nay việc chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án phải hướng tới mục tiêu làm cho khu vực dọc các tuyến đường này đẹp lên. Hai địa phương đã tính toán nhiều phương án để nâng cấp hai tuyến đường nhằm thu hút đầu tư để địa phương ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng cũng từng nhận định 2 tuyến đường này được định hình là các trục giao thông chính của đô thị Long Thành và Nhơn Trạch nên 2 địa phương cần phối hợp với Sở Xây dựng thực hiện quy hoạch đồng bộ và đẹp trong tương lai. Đồng thời, đảm bảo khai thác hết các tiềm năng sau khi các tuyến đường này được đầu tư, xây dựng hoàn thiện. Trong tương lai gần hai địa phương này sẽ ngày càng phát triển xứng tầm, xứng với tiềm năng vốn có.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận