Nâng cao công tác cảnh vệ trong tình hình mới

0
Chiều 19/11, tại Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ phối hợp với Công an TP Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng; Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng;  Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và đại diện các cơ quan an ninh, các đơn vị có mối quan hệ trong công tác cảnh vệ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Công an TP. Đà Nẵng đã tổ chức ký kết “Quy chế về việc phối hợp Bộ Tư lệnh Cảnh vệ công an TP. Đà Nẵng trong thực hiện công tác cảnh vệ" với 3 Chương và 10 Điều.

Đây là cơ sở để hai đơn vị áp dụng vào thực tiễn công tác, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện thắng  lợi nhiệm vụ cảnh vệ tại TP. Đà Nẵng.

2

 

Trong đó quy định rõ nội dung phối hợp, trách nhiệm của từng đơn vị liên quan trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn các đối tượng cảnh vệ và mục tiêu bảo vệ, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong nhiều năm qua, Đà Nẵng là nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Đà Nẵng và các cuộc mít tinh, hội nghị quan trọng được tổ chức trên địa bàn thành phố.

Ở những sự kiện này, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Ban Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đều kịp thời phối hợp chỉ đạo và ban hành các văn bản phù hợp để phân công trách nhiệm cho mỗi đơn vị cũng như kế hoạch phối hợp, tác chiến trong công tác bảo vệ, thực hiện công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lãnh đạo.

1

Ngăn chặn kịp thời những sơ hở, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cảnh vệ, bảo vệ an toàn tuyệt đối các đối tượng cảnh vệ và mục tiêu bảo vệ trong mọi tình huống.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo 2 đơn vị khẳng định: Quy chế phối hợp này đánh dấu bước phát triển trong công tác phối hợp giữa 2 cơ quan và đó là cơ sở pháp lý giúp CBCS 2 đơn vị thống nhất thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Việc thực hiện nghiêm túc các nội dung trong quy chế sẽ bảo vệ tuyệt đối an toàn đối tượng cảnh vệ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANTT nói chung, công tác cảnh vệ nói riêng trong tình hình mới.

Nguyễn Trung

Bình luận

Hải Tú bất ngờ bị "đào lại" ảnh quá khứ nóng bỏng giữa ồn ào với Sơn Tùng

Loạt ảnh gợi cảm trong quá khứ của Hải Tú - bạn diễn với Sơn Tùng M-TP trong MV "Chúng ta của hiện tại" khiến dân mạng "dậy sóng".

Nhìn lại các sao Hoa ngữ từng bị tẩy chay qua Scandal nhờ đẻ thuê của Trịnh Sảng

Không chỉ Trịnh Sảng bị tẩy chay vì nhờ đẻ thuê cùng tình cũ Trương Hằng, Ngô Kinh, Dương Mịch, Phạm Băng Băng... cũng từng lâm vào tình thế tương tự.

Tộc người có phong tục kỳ lạ, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh sau 3 ngày cưới

Cặp cô dâu chú rể của tộc người Tidong sẽ phải trải qua thử thách 3 ngày không đi vệ sinh khiến cho ai cũng phải kinh ngạc.

"Trọng tài đuổi Messi cần phải bị... trừng phạt"

Người đồng sáng lập hãng truyền thông Mediapro, Jaume Roures cho rằng cần phải trừng phạt trọng tài đã đuổi Messi trong trận đấu với Bilbao.

Xem thêm