Nâng cao công tác cảnh vệ trong tình hình mới

0
Chiều 19/11, tại Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ phối hợp với Công an TP Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng; Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng;  Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và đại diện các cơ quan an ninh, các đơn vị có mối quan hệ trong công tác cảnh vệ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Công an TP. Đà Nẵng đã tổ chức ký kết “Quy chế về việc phối hợp Bộ Tư lệnh Cảnh vệ công an TP. Đà Nẵng trong thực hiện công tác cảnh vệ" với 3 Chương và 10 Điều.

Đây là cơ sở để hai đơn vị áp dụng vào thực tiễn công tác, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện thắng  lợi nhiệm vụ cảnh vệ tại TP. Đà Nẵng.

2

 

Trong đó quy định rõ nội dung phối hợp, trách nhiệm của từng đơn vị liên quan trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn các đối tượng cảnh vệ và mục tiêu bảo vệ, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong nhiều năm qua, Đà Nẵng là nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Đà Nẵng và các cuộc mít tinh, hội nghị quan trọng được tổ chức trên địa bàn thành phố.

Ở những sự kiện này, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Ban Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đều kịp thời phối hợp chỉ đạo và ban hành các văn bản phù hợp để phân công trách nhiệm cho mỗi đơn vị cũng như kế hoạch phối hợp, tác chiến trong công tác bảo vệ, thực hiện công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lãnh đạo.

1

Ngăn chặn kịp thời những sơ hở, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cảnh vệ, bảo vệ an toàn tuyệt đối các đối tượng cảnh vệ và mục tiêu bảo vệ trong mọi tình huống.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo 2 đơn vị khẳng định: Quy chế phối hợp này đánh dấu bước phát triển trong công tác phối hợp giữa 2 cơ quan và đó là cơ sở pháp lý giúp CBCS 2 đơn vị thống nhất thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Việc thực hiện nghiêm túc các nội dung trong quy chế sẽ bảo vệ tuyệt đối an toàn đối tượng cảnh vệ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANTT nói chung, công tác cảnh vệ nói riêng trong tình hình mới.

Nguyễn Trung

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm