Nạn nhân sống sót nhớ lại giây phút xe khách nổ kinh hoàng tại Lào

0
Đang ngủ anh Tú bị hất lên sau tiếng nổ kinh hoàng, hai chân bị gỗ trên xe đè chặt, khắp nơi người nằm la liệt trên xe.

Chiều ngày 2/6, nạn nhân bị thương trong vụ nổ xe khách kinh hoàng tại Lào đã được chuyển về BVĐK Nghệ An cấp cứu. Hai nạn nhân gồm Phạm Đình Tú (SN 1988, trú tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) và Võ Đình Hiệp (SN 1989, trú tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Anh Hiệp và Tú may mắn thoát nạn trong vụ nổ kinh hoàng nhưng những gì vừa xảy ra trong chuyến xe định mệnh có lẽ cả cuộc đời này hai anh không thể nào quên được.

Anh Phạm Đình Tú một trong số các nạn nhân may mắn sống sót sau vụ nổ kinh hoàng đang được điều trị tại BVĐK 115 Nghệ An.
Anh Phạm Đình Tú một trong số các nạn nhân may mắn sống sót sau vụ nổ kinh hoàng đang được điều trị tại BVĐK 115 Nghệ An.

 

Sau khi được điều trị tích cực sức khỏe của hai nạn nhân đã ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng. Anh Phạm Đình Tú vẫn còn đau khắp cơ thể, anh Tú bị gãy hai chân, đa chấn thương, một số vị trí trên cơ thể bị bỏng, cố gắng gượng anh nhớ lại: Khi đó tôi đang ngồi ở ghế phía sau thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn rồi tôi bị hất văng. Sau đó tôi bị gỗ trên xe đè lên hai chân không thể cử động được. Nhìn xung quanh thì thấy mọi người nằm la liệt khắp nơi.

 

Chị Cao Thanh Trúc nhớ lại giây phút nhận được tin chồng gặp nạn.
Chị Cao Thanh Trúc nhớ lại giây phút nhận được tin chồng gặp nạn.

Khoảng 6h sáng cùng ngày, chị Cao Thanh Trúc (vợ anh Tú) nhận được tin chồng gặp nạn. Người vợ nơi quê nhà như ngồi trên đống lửa, chị Trúc nhớ lại: Khi đó có người bạn của anh gọi về bảo tôi là anh ấy gặp nạn tôi như không tin vào sự thật. Vội gọi điện cho anh nhưng không liên lạc được. Sau đó tôi nhận được tin chồng được chuyển về BVĐK 115, khi đó tôi mới biết chồng mình còn sống. Tôi lập tức vào bệnh viện để chờ anh về.

 

Khi chiếc xe phát nổ anh Tú bị gỗ đè lên chân, nhìn xung quanh anh thấy mọi người trên xe nằm la liệt khắp nơi.
Khi chiếc xe phát nổ anh Tú bị gỗ đè lên chân, nhìn xung quanh anh thấy mọi người trên xe nằm la liệt khắp nơi.

Chị Trúc cho biết thêm, anh Tú sang Lào buôn bán, vào thời gian này ở nước bạn Lào thời tiết mưa nhiều nên công việc buôn bán không thuận lợi, nên anh về quê để nghỉ, thì không may gặp nạn.

Cũng trong tình trạng đa chấn thương anh Võ Đình Hiệp cho biết: Lúc đó mình đang ngồi ở vị trí phía sau của chiếc xe khách. Thời điểm xảy ra sự việc anh đang ngủ, khi tỉnh lại thì thấy mình đang được cấp cứu. Anh Hiệp sang Lào làm công nhân để mưu sinh, đang trên đường về quê thì gặp nạn.

 

Anh Hiệp cho biết, lúc đó mình đang ngủ thì bị hất văng sau tiếng nổ lớn.
Anh Hiệp cho biết, lúc đó mình đang ngủ thì bị hất văng sau tiếng nổ lớn.

Hiện tại lực lượng chức năng đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường, xác định danh tính các nạn nhân tử vong, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Danh tính 6/8 nạn nhân tử vong được xác định gồm:

- 1: Nguyễn Bá Lợi (SN 1971, trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

- 2: Nguyễn Kế Hải (SN 1973, trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

- 3: Nguyễn Thế Hậu (SN 1970, trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

- 4: Trần Thế Dũng (SN 1972, trú tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

- 5: Dương Ngọc Thạch (SN 1984, trú tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

- 6: Cao Văn Hoạt (SN 1993, trú tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Hai nạn nhân còn lại vẫn chưa xác định rõ danh tính.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Xem thêm