Pháp Luật Plus - Nam Định được chọn là nơi tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam lần thứ 8

Nam Định được chọn là nơi tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam lần thứ 8

0
Đây là lần đầu tiên Nam Định được chọn là nơi diễn ra Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.
Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 tổ chức vào ngày 8/6. (Ảnh minh họa: nguồn TTXVN)
Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 tổ chức vào ngày 8/6. (Ảnh minh họa: nguồn TTXVN)

Theo thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam lần thứ 8 năm 2016 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 6 đến 8/6/2016 tại Thị trấn Thịnh Long, huyện Hảu Hậu, tỉnh Nam Định.

Với chủ đề “Vì một Hành tinh xanh”, tuần lễ có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lực lượng thanh niên làm vệ sinh môi trường bãi biển, diễu hành xe đạp tuyên truyền và trồng cây xanh bảo vệ bờ biển…

Đỉnh cao của sự kiện này là Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức vào ngày 8/6.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tại Nam Định. Sự kiện này thu hút các Bộ, ban ngành, các địa phương trong cả nước, đặc biệt là 28 tỉnh, thành phố ven biển.

Qua đó, khuyến khích tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm chuyên đề công tác quản lý khai thác tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo theo hướng bền vững, quản lý thống nhất phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Đây là dịp để tuyên truyền phổ biến đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ta về các vấn đề kiên quyết bảo vệ độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ vững chắc biên giới và chủ quyền biển, đảo, vùng trời tổ quốc… Đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hằng năm, lãnh đạo và nhân dân huyện Hải Hậu cũng không ngừng đi đầu trong phong trào thi đua góp phần bảo vệ biên giới hải đảo quê hương, khơi dậy vai trò, tinh thần trách nhiệm trong mỗi đoàn viên thanh niên với biển đảo quê hương. với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực. như: “Hành trình vì biển đảo quê hương”,  “Vì nghĩa tình biên giới hải đảo”,...
Cùng với đó, Đảng, chính quyền và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, xây nhà tình thương, tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, giúp đỡ, hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà các gia đình có thân nhân đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.

Đức Biên - Minh Trang

Loading...

Bình luận

Loading...

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.

Lương Thùy Linh gợi cảm với đầm xuyên thấu đọ sắc cùng Á hậu Tú Anh

Tối 16/9, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã có dịp hội ngộ các đàn chị Tú Anh, Huyền My, Đỗ Mỹ Linh tại sự kiện diễn ra ở Hà Nội.

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2019: Liverpool gặp đối thủ "dưới cơ" ?

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa tổ chức bốc thăm chia cặp tại FIFA Club World Cup, trong đó Liverpool có thể sẽ gặp những đối thủ "cửa dưới".