Nam Định được chọn là nơi tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam lần thứ 8

0
Đây là lần đầu tiên Nam Định được chọn là nơi diễn ra Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.
Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 tổ chức vào ngày 8/6. (Ảnh minh họa: nguồn TTXVN)
Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 tổ chức vào ngày 8/6. (Ảnh minh họa: nguồn TTXVN)

Theo thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam lần thứ 8 năm 2016 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 6 đến 8/6/2016 tại Thị trấn Thịnh Long, huyện Hảu Hậu, tỉnh Nam Định.

Với chủ đề “Vì một Hành tinh xanh”, tuần lễ có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lực lượng thanh niên làm vệ sinh môi trường bãi biển, diễu hành xe đạp tuyên truyền và trồng cây xanh bảo vệ bờ biển…

Đỉnh cao của sự kiện này là Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức vào ngày 8/6.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tại Nam Định. Sự kiện này thu hút các Bộ, ban ngành, các địa phương trong cả nước, đặc biệt là 28 tỉnh, thành phố ven biển.

Qua đó, khuyến khích tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm chuyên đề công tác quản lý khai thác tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo theo hướng bền vững, quản lý thống nhất phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Đây là dịp để tuyên truyền phổ biến đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ta về các vấn đề kiên quyết bảo vệ độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ vững chắc biên giới và chủ quyền biển, đảo, vùng trời tổ quốc… Đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hằng năm, lãnh đạo và nhân dân huyện Hải Hậu cũng không ngừng đi đầu trong phong trào thi đua góp phần bảo vệ biên giới hải đảo quê hương, khơi dậy vai trò, tinh thần trách nhiệm trong mỗi đoàn viên thanh niên với biển đảo quê hương. với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực. như: “Hành trình vì biển đảo quê hương”,  “Vì nghĩa tình biên giới hải đảo”,...
Cùng với đó, Đảng, chính quyền và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, xây nhà tình thương, tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, giúp đỡ, hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà các gia đình có thân nhân đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.

Đức Biên - Minh Trang

Loading...

Bình luận

Mẫu nội y Anh quốc Bianca Gascoigne quá gợi cảm bên bạn trai ở bể bơi

Tình mới Kris Boyson vừa công khai tình cảm chưa lâu và thường xuyên khiến fan "đứng ngồi không yên" với những shoot hình tình tứ nóng bỏng.

Đội tuyển Việt Nam: Không có Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng

Trong đợt dịch Covid-19 thì thủ thành đang có phong độ rất tốt là Bùi Tiến Dũng cũng không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Xem thêm

Quốc tế