Pháp Luật Plus - Nam Định: Du khách lo lắng về camera lắp đặt ở bãi biển Quất Lâm

Nam Định: Du khách lo lắng về camera lắp đặt ở bãi biển Quất Lâm

0
Nhiều du khách cho rằng không thoải mái khi các camera được lắp đặt tại bãi biển Quất Lâm vì cho rằng hình ảnh của họ khi tắm biển, vui chơi bị phát tán.
Khu du lịch Quất Lâm được lắp đặt 8 camera để đảm bảo an ninh. (Ảnh: Báo Lao động)
Khu du lịch Quất Lâm được lắp đặt 8 camera để đảm bảo an ninh. (Ảnh: Báo Lao động)

Theo ông Nguyễn Cảnh Thạc, Chủ tịch UBND thị trấn Quất Lâm (Giao Thuỷ, Nam Định), vào cuối năm 2016, tại bãi biển Quất Lâm, chính quyền địa phương địa phương đã vận động người dân tự bỏ kinh phí để lắp đặt 8 chiếc camera tại các lối ra vào bãi biển, ngã tư ở khu du lịch Quất Lâm để đảm bảo an ninh, tránh trộm cắp, đánh nhau…

Tuy nhiên, do các camera lắp đặt cách các kiot dịch vụ ăn uống khoảng 200m nên nhiều du khách lo ngại rằng những hình ảnh cuả họ khi tắm biển, vui chơi có thể sẽ bị ghi lại và dễ bị phát tán.

Giải thích về vấn đề này ông Thạc cho biết: Hình ảnh từ các camera đều được chuyển về đầu thu đặt tại phòng bảo vệ của Công an thị trấn Quất Lâm. Đầu thu này chỉ có Công an thị trấn hoặc cơ quan chức năng mới được phép mở để kiểm tra. Vì thế, du khách có thể yên tâm khi tham quan, tắm biển tại đây.

Được biết, sau khi hệ thống camera hoạt động đến nay tại khu du lịch Quất Lâm không xảy ra vụ trộm nào, an ninh được đảm bảo.

Minh Trang

Loading...

Bình luận

Loading...
Những điều thấy từ đại dịch

Những điều thấy từ đại dịch

0
Chưa bao giờ khái niệm “thế giới trong bàn tay” lại dễ nhìn thấy, sờ thấy như hiện nay. Tuy nhiên, thế giới cởi mở đang “khuếch trương uy lực” của Covid-19.
Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

0
Hàng ngàn người đã nhẹ nhõm rời khỏi Vũ Hán vào sáng nay sau khi chính quyền dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhiều tháng qua tại nơi tâm dịch Covid-19 này.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook