Nam Định: Chuẩn bị khánh thành cầu Tân Phong hơn 400 tỷ đồng

0
Ngày mai 9/1/2016, Bộ GTVT sẽ tổ chức lễ khánh thành cầu Tân Phong trên QL21B thuộc tỉnh Nam Định sau hơn 6 tháng thi công.
Cầu Tân Phong giúp nối liền đường vành đai I thành phố Nam Định.
Cầu Tân Phong giúp nối liền đường vành đai I thành phố Nam Định.

Cầu Tân Phong nằm trên QL21B bắc qua sông Đào (lý trình Km 101+506), tổng chiều dài gần 684m (bằng bê-tông cốt thép); bề mặt cầu rộng 12m, khổ thông thuyền BxH= 50m x 9,5m.

Đây là dự án tín dụng của ngành GTVT để cải tạo mạng lưới đường quốc gia lần thứ hai. Công trình có tổng mức đầu tư 463,1 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Được biết, cầu Tân Phong sau khi vào hoạt động sẽ giúp nối liền đường vành đai I thành phố Nam Định, nâng cao hiệu quả khai thác của tuyến đường vành đai, góp phần cải thiện mạng lưới giao thông đường bộ của tỉnh Nam Định, tạo động lực thuận lợi để phát triển KT-XH của tỉnh Nam Định nói riêng và các tỉnh khu vực Đồng bằng Bắc bộ nói chung.

Cụ thể, các phương tiện giao thông theo hướng từ các huyện của tỉnh Nam Định đi tỉnh Thái Bình và Tp. Hải Phòng và ngược lại sẽ được rút ngắn khoảng 10km so với hiện nay.

Đồng thời, góp phần giảm tải lưu lượng giao thông trên cầu Đò Quan và tăng cường phát huy hiệu quả khai thác tuyến QL10, QL21 và hệ thống giao thông liên vùng.

Đức Biên - Minh Trang

Loading...

Bình luận

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Xem thêm