Pháp Luật Plus - Nam Định: Cầu Tân Phong, nút thắt giao thông liên vùng được giải toả

Nam Định: Cầu Tân Phong, nút thắt giao thông liên vùng được giải toả

0
Sáng nay 9/1/2016, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Tân Phong trên tuyến QL 21B bắc qua sông Đào sau hơn 6 tháng thi công.

Tham dự buổi lễ khánh thành có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng - Vũ Văn Ninh; ông Nguyễn Văn An - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; ông Đinh La Thăng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; ông Mutsuya Mori - Trưởng Đại diện Cơ quan Hợp pháp quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam cùng các lãnh đạo thuộc các sở, ban, ngành của tỉnh Nam Định.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu tại buỗi lễ.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu tại buỗi lễ.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhận định: "Cầu Tân Phong sẽ nôi liền vành đai 1 của TP Nam Định, nâng cao hệ thống giao thông đường bộ, quốc lộ 10 và 21, cùng mạng lưới giao thông liên vùng. Đặc biệt, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của  lãnh đạo, nhân dân tỉnh Nam Định, cùng các bên liên quan đã hoàn thành cây cầu sớm hơn dự kiến, trước tết Âm lịch là tiền đề để phát triển kinh tế Nam Định nói riêng, các tỉnh trong khu vực đồng bằng Bắc bộ nói chung.

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, tôi gửi lời cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Nhật Bản thông qua Đại sứ quán, tổ chức hợp tác Quốc tế Nhật đã quan tâm, hỗ trợ Việt Nam thông qua vốn ODA cho nhiều dự án quan trọng".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho hay: “Được sự quan tâm của Chính Phủ, đặc biệt là Bộ GTVT cùng sự hợp tác của tổ chức Nhật Bản đến nay cầu Tân Phong đã hoàn thành sau 6 tháng thi công, biểu dương tích cực nỗ lực của các cá nhân, tổ chức, cơ quan đã đảm bảo tiến độ của dự án”.

Cầu Tân Phong có tổng chiều dài gần 684m (bằng bê-tông cốt thép); bề mặt cầu rộng 12m, với tổng mức đầu tư hơn 463 tỷ đồng. Công trình khởi công vào 14/6/2015 và được hoàn thành vào tháng 1/2016.

Đây là dự án được xây dựng bằng nguồn vốn ODA của Nhật Bản và một phần vốn ngân sách, thuộc Dự án tín dụng ngành GTVT để cải tạo mạng lưới đường quốc gia lần thứ 2 do Bộ GTVT làm chủ đầu tư, giao Ban Quản lý dự án 6 quản lý và do Tổng Công ty tư vấn thiết kế GTV-CTCP (TEDI), Công ty CP tư vấn 2 tư vấn thiết kế; Liên danh KEI-OC-TEDI tư vấn giám sát.

Các phương tiện giao thông di chuyển theo hướng từ các huyện Nam Trực, Trực Ninh, Xuân Trường, Giao Thủy, Hải Hậu đi tỉnh Thái Bình và TP. Hải Phòng và theo chiều ngược lại sẽ rút ngắn được 10km so với hiện nay.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ khánh thành:

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tặng bằng khen cho các cá nhân tập thể xuất sắc.
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tặng bằng khen cho các cá nhân tập thể xuất sắc.
Cầu Tân Phong được xây dựng bằng nguồn vốn vay ODA.
Cầu Tân Phong được xây dựng bằng nguồn vốn vay ODA.
Lãnh đạo và nhân dân phấn khởi vì cầu Tân Phong hoàn thành sớm hơn dự kiến.
Lãnh đạo và nhân dân phấn khởi vì cầu Tân Phong hoàn thành sớm hơn dự kiến.
Hôm nay, cầu Tân Phong chính thức đi vào hoạt động.
Hôm nay, cầu Tân Phong chính thức đi vào hoạt động.

Đức Biên - Minh Trang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

0
Phút đón giao thừa, đầu xuân năm mới ở ngọn hải đăng Mũi Điện của những người làm nhiệm vụ bảo vệ điểm tiền tiêu của Tổ quốc luôn rất đặc biệt.
Không ngủ ở London

Không ngủ ở London

0
"Đừng bỏ qua Cung điện Buckingham và Cầu tháp London", một anh bạn nhắn nhủ trước khi tôi tới Anh. Nhưng quả thực, London có nhiều thứ hấp dẫn hơn tôi tưởng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Độc đáo phong tục ăn Tết của người Thái vùng Mường Lò

Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Link liên kết