Pháp Luật Plus - Mường Lát (Thanh Hóa) bị cô lập, một người chết do sạt lở

Mường Lát (Thanh Hóa) bị cô lập, một người chết do sạt lở

0
Do ảnh hưởng bão số 4, mưa lớn tại huyện Mường Lát đã khiến huyện này bị cô lập. Đã có một người tử vong do đá rơi.

Ngày 17/8, ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: Tuyến đường 15c từ Hồi Xuân (huyện Quan Hóa) đi Mường Lát đã bị tê liệt, chia cắt với nhiều điểm sạt lở.

Sạt lở xảy ra tại nhiều tuyến đường, khiến giao thông huyện Mường Lát bị cô lập.
Sạt lở xảy ra tại nhiều tuyến đường, khiến giao thông huyện Mường Lát bị cô lập.

Tính đến 14h ngày 17/8, trên địa bàn huyện Mường Lát đã có 1 người chết, nạn nhân được xác định là chị Lương Thị Thếu (SN 1992) tại bản Na Chừa, xã Mường Chanh, trong lúc đi hái rau trên nương đã bị đá sạt lở lăn trúng người.

Do ảnh hưởng của bão số 4, địa bàn huyện Mường Lát có mưa nhiều, gây sạt lở và ách tắc cục bộ nhiều tuyến tỉnh lộ, đường liên xã.

Cụ thể, tại xã Trung Lý, tuyến đường giao thông QL 15c qua địa bàn sạt 6 điểm trong đó có 4 điểm gây tắc đường. Tuyến đường QL 16c bị sạt 8 điểm trong đó có 4 điểm gây tắc đường.

Tại xã Nhi Sơn, tuyến QL 15c sạt lở 15 điểm. Tại xã Pù Nhi, QL 15c bị tắc 1 điểm tại Pù Tong.

Tại xã Quang Chiểu, đường tỉnh lộ 521E bị sạt 12 điểm trong đó có 3 điểm gây tắc đường. Tại xã Mường Chanh, đường tỉnh lộ 521E bị sạt 2 điểm gây tắc đường.

Tại xã Mường Lý, đường QL 16c và đường tỉnh lộ 521Đ bị sạt 16 điểm trong đó có 4 điểm gây tắc đường. Tại Thị trấn huyện Mường Lát, tuyến đường QL 15c bị sạt 14 điểm.

Hiện UBND huyện Mường Lát đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có các điểm sạt lở, bố trí máy móc, phương tiện tổ chức giải tỏa các điểm sạt lở trên tuyến QL 15c. Tuy nhiên do khối lượng sạt lở đất lớn, xảy ra trên nhiều điểm nên dự kiến khoảng 2-3 ngày nữa giao thông mới thông suốt.

Tại các điểm sạt lở nguy hiểm đã tổ chức lực lượng chức năng lập chốt giám sát, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, đồng thời tổ chức phân luồng bảo đảm an toàn giao thông.

Đối với hộ gia đình có người tử vong do sạt lở, UBND huyện Mường Lát đã cử đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 6 triệu đồng để gia đình tổ chức hậu sự.

Theo Chủ tịch Cao Văn Cường, huyện Mường Lát đã chỉ đạo UBND các xã, Thị trấn di dời các hộ gia đình trong vùng nguy hiểm cao về sạt lở đất đến nơi an toàn. Trong đó, thị trấn Mường Lát di dời 1 hộ; xã Trung Lý di dời người và tài sản 6 hộ; xã Mường Chanh di dời 21 hộ; xã Tén Tằn đi dời 2 hộ và xã Mường Lý di chuyển 3 hộ đến nơi an toàn.

"Đẩy mạnh phương án "4 tại chỗ", trong đó chú trọng tích trữ lương thực, nhu yếu phẩm, phương tiện cứu nạn để phòng trường hợp mưa lũ gây chia cắt dài ngày trong trường hợp mưa lớn có thể tiếp tục xảy ra", ông Cường nói.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.

Cộng đồng cosplay “phát cuồng” với điểm sống ảo mới ở Hà Nội

Rất đông cosplayer Hà Nội nổi bật trong trang phục của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản tới khám phá địa chỉ sống ảo mới tuyệt đẹp của thủ đô.

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.