Pháp Luật Plus - Mường La - Sơn La: Lũ ống càn quét gây thiệt hại lớn về người và tài sản

Mường La - Sơn La: Lũ ống càn quét gây thiệt hại lớn về người và tài sản

0
Trận mưa lớn kéo dài từ đêm ngày 2/8 đến sáng ngày 3/8 trên địa bàn huyện Mường La đã gây ra lũ ống, lũ quét làm thiệt hại lớn về người và tài sản.

Theo thông tin mới nhận được hiện trên địa bàn toàn huyện Mường La đã có 3 người chết, 13 người mất tích, 3 người bị thương, 46 ngôi nhà bị cuốn trôi do trận lũ sáng nay gây ra.

Video lũ càn quét tại huyện Mường La (Nguồn: Quỳnh Nga).

Huyện Mường La đã chỉ đạo các xã, thị trấn huy động lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên và 1000 người thuộc lực lượng vũ trang huyện cùng cán bộ, viên chức huyện có mặt tại chỗ để tham gia ứng cứu người, tài sản, di dời nhà dân...khắc phục thiên tai tại chỗ.

Sáng nay, đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Phó Bí thư tỉnh ủy tỉnh Sơn La, Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã có mặt kịp thời, trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả do lũ gây ra.

Cây cầu mới xây bị lũ cuốn gãy 2 đầu (Ảnh Quỳnh Nga).
Cây cầu mới xây bị lũ cuốn gãy 2 đầu (Ảnh Quỳnh Nga).

UBND tỉnh Sơn La cũng đã huy động 100 cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang có mặt kịp thời để hỗ trợ huyện Mường La chống lũ.

Hiện huyện Mường La đã bố trí đất ở an toàn cho 32 hộ của 2 bản: Nà Lo, Hua Nà (Thị trấn Ít Ong) bị lũ cuốn trôi nhà. Đồng thời, tháo dỡ, di chuyển nhà của 26 hộ nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn. 

Lũ ống cuốn trôi 46 nhà dân tại huyện Mường La ( Ảnh: Quỳnh Nga).
Lũ ống cuốn trôi 46 nhà dân tại huyện Mường La ( Ảnh: Quỳnh Nga).

Huyện Mường La cũng đã kịp thời hỗ trợ ban đầu 20 triệu đồng cho 32 hộ có nhà bị đổ sập hoàn toàn; hỗ trợ 15 triệu đồng cho 11 hộ có nhà bị hư hỏng nặng phải di dời. Hội Chữ thập đỏ huyện, hỗ trợ 46 triệu đồng cho 46 hộ bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Lê Vy

Loading...

Bình luận

Loading...

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.