Mường La - Sơn La: Lũ ống càn quét gây thiệt hại lớn về người và tài sản

0
Trận mưa lớn kéo dài từ đêm ngày 2/8 đến sáng ngày 3/8 trên địa bàn huyện Mường La đã gây ra lũ ống, lũ quét làm thiệt hại lớn về người và tài sản.

Theo thông tin mới nhận được hiện trên địa bàn toàn huyện Mường La đã có 3 người chết, 13 người mất tích, 3 người bị thương, 46 ngôi nhà bị cuốn trôi do trận lũ sáng nay gây ra.

Video lũ càn quét tại huyện Mường La (Nguồn: Quỳnh Nga).

Huyện Mường La đã chỉ đạo các xã, thị trấn huy động lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên và 1000 người thuộc lực lượng vũ trang huyện cùng cán bộ, viên chức huyện có mặt tại chỗ để tham gia ứng cứu người, tài sản, di dời nhà dân...khắc phục thiên tai tại chỗ.

Sáng nay, đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Phó Bí thư tỉnh ủy tỉnh Sơn La, Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã có mặt kịp thời, trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả do lũ gây ra.

Cây cầu mới xây bị lũ cuốn gãy 2 đầu (Ảnh Quỳnh Nga).
Cây cầu mới xây bị lũ cuốn gãy 2 đầu (Ảnh Quỳnh Nga).

UBND tỉnh Sơn La cũng đã huy động 100 cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang có mặt kịp thời để hỗ trợ huyện Mường La chống lũ.

Hiện huyện Mường La đã bố trí đất ở an toàn cho 32 hộ của 2 bản: Nà Lo, Hua Nà (Thị trấn Ít Ong) bị lũ cuốn trôi nhà. Đồng thời, tháo dỡ, di chuyển nhà của 26 hộ nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn. 

Lũ ống cuốn trôi 46 nhà dân tại huyện Mường La ( Ảnh: Quỳnh Nga).
Lũ ống cuốn trôi 46 nhà dân tại huyện Mường La ( Ảnh: Quỳnh Nga).

Huyện Mường La cũng đã kịp thời hỗ trợ ban đầu 20 triệu đồng cho 32 hộ có nhà bị đổ sập hoàn toàn; hỗ trợ 15 triệu đồng cho 11 hộ có nhà bị hư hỏng nặng phải di dời. Hội Chữ thập đỏ huyện, hỗ trợ 46 triệu đồng cho 46 hộ bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Lê Vy

Loading...

Bình luận

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Nhiều đối tác lớn cùng ký hợp tác phát triển kênh truyền hình An Viên

Ngày 8/8, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển kênh Truyền hình An Viên giữa GHPGVN, các đối tác và các tập đoàn, công ty truyền thông.

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Xem thêm