Pháp Luật Plus - Mưa nắng thất thường sẽ diễn biến ra sao trong tuần tới ở miền Bắc?

Mưa nắng thất thường sẽ diễn biến ra sao trong tuần tới ở miền Bắc?

0
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ cuối tuần này và đầu tuần tới. Sau đó chuyển trạng thái mưa dông nhiều nơi, vùng núi Bắc Bộ có mưa to từ giữa tuần.
Anh71.

Ảnh: Minh Quân.

Hôm qua (8.6), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo, hôm nay (9.6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội, hôm nay (9.6), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.  

Chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Trong những ngày qua, thời tiết chuyển biến thất thường, ngày nắng nóng, chiều tối đổ mưa dông khiến người dân "không kịp trở tay". Vì thế, thông tin thời tiết trong tuần tới  ở miền Bắc được người dân quan tâm đón đợi. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra nhận định diễn biến thời tiết từ ngày 9 - 14.6.2019. Theo đó, nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ từ cuối tuần này và đầu tuần tới. Sau đó chuyển trạng thái mưa dông nhiều nơi, vùng núi Bắc Bộ có mưa to từ giữa tuần.

Cụ thể, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên từ ngày 9 - 12.6, nắng nóng sẽ mở rộng và gia tăng ở các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Từ đêm 12 - 14.6, rãnh áp thấp có trục khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị áp cao lục địa nén và đẩy xuống Bắc Bộ nên Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, riêng các tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ ngày 8 - 10.6, mực nước trên các sông chính thuộc hệ thống sông Hồng - Thái Bình sẽ biến đổi chậm.

Từ 11 - 15.6, trên các sông suối ở vùng núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2-3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi.

Thảo Anh  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...