Mưa lũ tại Hà Tĩnh, 27 xã đã bị ngập, hàng ngàn ha lúa bị “nhấn chìm”

0
Đến sáng ngày 4/7, trên địa bàn Hà Tĩnh đã có 27 xã bị ngập do mưa lũ, gần 2000 ha lúa cũng bị ngập gây thiệt hại nặng nề…
2

Người dân huyện Hương Khê di chuyển đồ đạc chạy lũ trong mưa lớn.

Theo Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Hà Tĩnh, tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tính đến 7h sáng ngày 4/9, trên địa bàn huyện Hương Khê có 18 xã bị ngập cục bộ, trong đó có 6 xã bị cô lập bao gồm: Hương Đô, Lộc Yên, Hương Thủy, Hương Giang, Phương Điền, Phương Mỹ. Tại địa bàn huyện Hương Sơn có 6 xã bị ngập bao gồm các xã: Sơn Thủy, Sơn Mai, Sơn Phúc, Sơn Tiến, Sơn Phú, Sơn Bình. Huyện Vũ Quang 2 xã bị ngập là Đức Giang, Đức Bồng; Can Lộc có 1 xã bị ngập là xã Song Lộc. Theo thống kê sơ bộ có 1.991 ha lúa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ngập úng…

Trước đó, 9 người dân tộc Chứt (trú tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) vào rừng lấy lá nón từ ngày 2/9 và bị mất liên lạc trong mưa lũ. Ngày 4/9, Chủ tịch UBND xã Hương Liên cho biết, chiều qua có 1 người dân đã về. Người này cho biết 8 người còn lại đang trú ẩn an toàn tại các lán trại trên núi, họ đều mang theo lương thực dự phòng.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Giáo dục cần tiền và vì tiền?

Giáo dục cần tiền và vì tiền?

0
“Học phí thấp thì không thể đòi hỏi chất lượng sinh viên cao” – tỏ ra đúng trong nhiều lĩnh vực giáo dục, dù năm học mới bắt đầu được 3 tuần.
“Gỡ nút” vì tăng trưởng

“Gỡ nút” vì tăng trưởng

0
Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công. Trong các khó khăn cần “tháo gỡ” có hành lang pháp lý, cả trước mắt và lâu dài.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Xem thêm