Pháp Luật Plus - Mưa lũ tại Hà Tĩnh, 27 xã đã bị ngập, hàng ngàn ha lúa bị “nhấn chìm”

Mưa lũ tại Hà Tĩnh, 27 xã đã bị ngập, hàng ngàn ha lúa bị “nhấn chìm”

0
Đến sáng ngày 4/7, trên địa bàn Hà Tĩnh đã có 27 xã bị ngập do mưa lũ, gần 2000 ha lúa cũng bị ngập gây thiệt hại nặng nề…
2

Người dân huyện Hương Khê di chuyển đồ đạc chạy lũ trong mưa lớn.

Theo Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Hà Tĩnh, tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tính đến 7h sáng ngày 4/9, trên địa bàn huyện Hương Khê có 18 xã bị ngập cục bộ, trong đó có 6 xã bị cô lập bao gồm: Hương Đô, Lộc Yên, Hương Thủy, Hương Giang, Phương Điền, Phương Mỹ. Tại địa bàn huyện Hương Sơn có 6 xã bị ngập bao gồm các xã: Sơn Thủy, Sơn Mai, Sơn Phúc, Sơn Tiến, Sơn Phú, Sơn Bình. Huyện Vũ Quang 2 xã bị ngập là Đức Giang, Đức Bồng; Can Lộc có 1 xã bị ngập là xã Song Lộc. Theo thống kê sơ bộ có 1.991 ha lúa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ngập úng…

Trước đó, 9 người dân tộc Chứt (trú tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) vào rừng lấy lá nón từ ngày 2/9 và bị mất liên lạc trong mưa lũ. Ngày 4/9, Chủ tịch UBND xã Hương Liên cho biết, chiều qua có 1 người dân đã về. Người này cho biết 8 người còn lại đang trú ẩn an toàn tại các lán trại trên núi, họ đều mang theo lương thực dự phòng.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Đà Lạt 'ngộp thở' vì nhà kính

Đà Lạt 'ngộp thở' vì nhà kính

0
Đà Lạt giờ đây cũng đang dần bị phá vỡ cảnh quan bởi những kiến trúc kiểu mới, công trình du lịch trái phép và những nhà kính bạt ngàn.
Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

0
Dù có bài cảnh báo nhưng thực trạng những vòng xoay “Tử thần” không biến chuyển, người dân vẫn ôm nỗi sợ hãi khi phải đi qua những vòng xoay này.

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.