Pháp Luật Plus - Mưa lũ khiến 60 người thiệt mạng, 37 người mất tích

Mưa lũ khiến 60 người thiệt mạng, 37 người mất tích

0
Mưa lũ trong những ngày qua đã khiến 60 người thiệt mạng, 37 người mất tích và 31 người bị thương.

Theo báo cáo mới nhất từ Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ do áp thấp nhiệt đới gây ra đã làm 60 người chết, 37 người mất tích, 31 người bị thương. Trong đó, Hòa Bình là địa phương thiệt hại nặng nề về người, với 20 người chết, 13 người mất tích.

Riêng vụ sạt lở đất vùi lấp 4 hộ dân với 18 người tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc đến nay lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được 11 thi thể nạn nhân. Hiện vẫn còn 7 người mất tích, công tác cứu hộ đang được gấp rút triển khai.

Mưa lũ đã làm 214 ngôi nhà bị sập, 39.977 ngôi nhà bị ngập. Ảnh: Anh Thắng
Mưa lũ đã làm 214 ngôi nhà bị sập, 39.977 ngôi nhà bị ngập. Ảnh: Anh Thắng

Bên cạnh đó, mưa lũ đã làm cho 214 ngôi nhà bị sập, 39.977 ngôi nhà bị ngập và khiến 1.967 ngôi nhà phải di dời khẩn cấp. Không những vậy, mưa lũ còn khiến hơn 5.930 con gia súc bị chết và cuốn trôi, và hơn 198.249 con gia cầm bị chết, cuốn trôi. Ngoài ra, mưa lũ còn khiến cho hàng loạt tuyến đê điều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong khi đó, bão số 11 trên Biển Đông đang có những diễn biến khó lường. Để đối phó với bão, Bộ đội biên phòng các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn hơn 62.000 tàu, thuyền, với 267.000 lao động, khoảng 10.100 lồng bè, chòi canh thủy sản với 10.000 lao động biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook