Mưa lớn suốt 24h, huyện biên giới ở Nghệ An bị ngập

0
Mưa lớn suốt 24, nước tràn vào nhiều nhà dân ở huyện biên giới Kỳ Sơn, trạm y tế xã Mường Lống cũng bị ngập.
71.

Mưa lớn khiến mực nước dâng cao tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Ngày 24/7, thông tin từ UBND xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, trận mưa lớn kéo dài từ sáng sớm qua 23/7 đến gần rạng sáng nay 24/7, đã làm cho nhiều nhà dân bị nước tràn vào, trạm y tế xã cũng bị ngập…  Mực nước tại các khe suối cũng dâng cao rất nguy hiểm.

Khoảng 21h ngày 23/7, nước, bùn đất chảy tràn vào nhà lưu trú của bệnh nhân trạm y tế xã Mường Lống. Rất may nhà lưu trú không có bệnh nhân nên không có thiệt hại về người. Ngay trong đêm, Công an xã Mường Lống đã có mặt hỗ trợ, đưa các vật dụng thiết yếu sang khu vực an toàn. Hiện tại địa bàn Mường Lống lượng mưa đã giảm.

73

Nước từ trên núi, ào ào đổ vào nhà dân.

 

72

Lực lượng chức năng phải di dời các vật dụng thiết yếu tại trạm y tế Mường Lống.

Tại huyện Con Cuông, Nghệ An mưa lớn khiến cầu tràn Khe Mọi thuộc địa phận bản Hồng Sơn, xã Lục Dạ (cầu nằm trên con đường liên xã đi từ thị trấn Con Cuông vào Yên Khê, Lục Dạ, Môn Sơn), mực nước dâng cao, giao thông bị chia cắt hoàn toàn. 

Để đảm bảo an toàn cho người dân, địa phương đã huy động lực lượng công an, quân sự dựng trạm barie, tạo rào chắn, phân công lực lượng trực 24/24 ngăn người dân không lưu thông khi nước lớn.

Quang Phong

Bình luận

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Han So Hee không được biết trước "cảnh nóng" trong phim "My Name"

Nữ diễn viên chia sẻ, cô không biết bản thân sẽ có cảnh quay tình tứ với bạn diễn trong phim.

Xem thêm

Thế giới Facebook