Pháp Luật Plus - Mưa lớn ở Nghệ An gây sạt lở đất, ách tắc giao thông, 2 người bị nước cuốn trôi

Mưa lớn ở Nghệ An gây sạt lở đất, ách tắc giao thông, 2 người bị nước cuốn trôi

0
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8 và gió mùa Đông Bắc tăng cường đã gây mưa lớn, khiến nhiều tuyến đường miền núi ở Nghệ An bị sạt lở.

Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa, có nơi mưa to đã làm sạt lở, ách tắc nhiều tuyến đường giao thông.

Tại huyện miền núi Kỳ Sơn và Quế Phong hiện đang có nhiều tuyến đường liên xã và đường nội xã bị sạt lở, đất đá từ trên núi sạt lở xuống đã gây ách tắc cục bộ. Nghiêm trọng nhất là các tuyến đường trên địa bàn các xã Chiều Lưu, Hữu Kiệm, Na Loi (huyện Kỳ Sơn) và xã Đồng Văn (huyện Quế Phong)…

bna_van_truong_jhn1443404_17102021.

Nhiều điểm sạt lở tại huyện Kỳ Sơn.

Khu vực Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai bị đất đá sạt lở từ núi xuống gây khó khăn và nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. Tính đến chiều 17/10, trên Quốc lộ 48 và Quốc lộ 7 có nhiều điểm bị sạt lở đất đá từ trên núi xuống, bị ách tắc cục bộ.

Các đơn vị quản lý các tuyến đường đang bố trí người trực gác, cắm cọc tiêu, biển báo cảnh báo người, phương tiện qua lại; huy động lực lượng, phương tiện san gạt đất đá, giải tỏa tạm thời các điểm bị đất đá vùi lấp trên các tuyến đường. Tuy nhiên, hiện nay tại một số vị trí trên các tuyến đường tỉnh lộ và Quốc lộ trên địa bàn Nghệ An, nhất là tại các huyện miền núi trong tỉnh, nguy cơ sạt lở đất đá mỗi khi có mưa lụt là rất cao, việc khắc phục đang gặp rất nhiều khó khăn do địa chất, địa hình phức tạp và do nguồn kinh phí hạn chế.

bna_van_truong_sl19028407_17102021

Sạt lở đá trên QL 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh - TX Hoàng Mai.

Trước đó, đã có 2 người tử vong khi đi vớt củi trên suối. Cụ thể, sáng 16/10, ông Lô Văn Luyện, sinh năm 1962, trú tại bản Pún, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong đi ra ruộng thì thấy có nhiều khúc củi trôi trên suối nên đã về nhà gọi con trai là Lô Văn Tỷ, sinh năm 1987 ra suối cùng vớt củi. Trong khi vớt củi, 2 cha con bị nước cuốn trôi. Thi thể 2 nạn nhân được người dân phát hiện sau đó.

Hiện nay, bên cạnh việc cảnh báo đến người dân về việc có thể còn xảy ra sạt lở đất đá, lũ quét trong những ngày tới. Chính quyền địa phương cùng các đơn vị quản lý giao thông đang tích cực khắc phục, đảm bảo thông đường.

Thành Nam

Loading...

Bình luận

Cả nước có 1.344 ca mắc COVID-19 mới

Cả nước có 1.344 ca mắc COVID-19 mới

0
Bộ Y tế cho biết, ngày 25/5 có 1.344 ca mắc COVID-19 tại 46 tỉnh, thành. Trong ngày số khỏi gần gấp 2 số mắc mới; 2 F0 tử vong trong ngày.

Hà Nội: Quận Ba Đình đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Quận Ba Đình (Hà Nội) chuẩn bị tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long Tứ trấn đền Voi Phục, đền Quán Thánh.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Xem thêm

Thế giới Facebook