Mưa lớn, lũ quét khiến 6 người tử vong

0
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết đã có 6 người tử vong do ảnh hưởng của mưa lũ, sạt lở trong những ngày vừa qua.

Thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, tính đến 21h ngày 18/8, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất đã làm 6 người chết.

Trong đó Vĩnh Phúc 2 người, Lào Cai 1 người; Sơn La 1 người, Lai Châu 1 người, Thái Nguyên 1 người.

Mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở trong những ngày vừa qua đã làm 334 ngôi nhà bị hư hỏng hoặc di dời khẩn cấp; 556ha lúa, hoa màu bị thiệt hại; 3 con gia súc, 72 con gia cầm bị xuốn trôi. Nhiều tuyến đường tỉnh, liên xã bị sạt lở với tổng chiều dài 1.960 m, khoảng 65.100 m3 đất đá sạt lở.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, các địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình bị thiệt hại. Tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại các vị trí nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất. Đồng thời, thành lập các đội tìm kiếm cứu nạn người mất tích, bị thương; huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

unnamed (3)

Mưa lũ, lũ quét đã khiến nhều địa phương bị sạt lở dẫn tới thiệt hại về người và tài sản. Ảnh minh họa.

Theo dự báo từ Văn phòng thường trực Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) hồi 13h ngày 19/8, vị trí tâm bão (bão số 4) vào khoảng 22,7 độ Vĩ Bắc; 112,1 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. 

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20km và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực tỉnh Quảng Tây.

Do ảnh hưởng của áp thấp, từ ngày 20/8 đến ngày 22/8 ở khu vực Đông Bắc có mưa to (phổ biến 50-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt). Từ chiều 20/8 đến ngày 22/8 ở khu vực Việt Bắc, Tây Bắc có mưa to đến rất to (phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt); khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to (phổ biến 50-100mm/đợt).

Sông Hồng

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm