Mưa đá to như quả trứng tàn phá hàng trăm nhà dân ở Nghệ An

0
Trận mưa đá kinh hoàng với hạt to như quả trứng, khiến hàng trăm nhà dân ở huyện miền núi Nghệ An bị thủng, tốc mái...
2

Mưa đá với những hạt có đường kính lớn chưa từng thấy tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Tối 21/4, ông Vi Đình Phúc - Chủ tịch UBND xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An - cho biết, lực lượng chức năng của xã này đang thống kê thiệt hại, đồng thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của trận mưa đá kèm lốc xoáy xảy ra chiều cùng ngày.

Theo ông Phúc, khoảng 15h30’ chiều 21/4, trên địa bàn xã này xảy ra một trận mưa lớn kéo dài. Trong cơn mưa, một trận lốc xoáy kéo dài chừng 15 phút càn quét qua đã khiến cây cối, cột điện bị quật đổ, nhiều nhà dân bị tốc mái.

Khi lốc xoáy vừa dứt thì mưa đá tiếp tục trút xuống. Trận mưa đá kéo dài chừng 30 phút với cường độ mạnh.

Những hạt đá rơi xuống liên tục, có nhiều hạt to như quả trứng gà đã khiến một số xe ô tô đi trên đường bị vỡ kính, hàng trăm nhà dân bị xuyên thủng phần mái.

3

Nhiều hạt có đường kính lớn, thậm chí có những hạt to hơn quả trứng.

Ông Phúc cho biết: “Những nhà nào lợp bằng tấm Fibro xi măng, hoặc ngói đã cũ thì tất cả đều bị đá xuyên thủng không còn khả năng sửa chữa.

Cũng may là người dân chủ động tìm cách phòng tránh nên không ai bị thương. Tại địa phương cũng đã nhiều lần xuất hiện mưa đá nhưng đây là lần đầu tiên có kích thước lớn như vậy”.

Theo thống kê sơ bộ, trận mưa đã này đã khiến hàng trăm mái nhà ở xã Lượng Minh bị thủng mái.

Trong đó, khoảng 70 mái nhà bị thiệt hại nặng. Nhiều diện tích hoa màu của người dân cũng bị hư hỏng nặng.

4

Nhiều ngôi nhà bị thủng mái sau trận "dội bom" kính hoàng.

Lốc xoáy và trận mưa đã cũng đã khiến mái nhà của 17 hộ dân bị sập hoàn toàn, buộc phải di dời tài sản qua nhà người quen và hàng xóm để ngủ nhờ qua đêm.

Chiều cùng ngày, mưa đá cũng xuất hiện trên địa bàn xã Xá Lượng, Lưu Kiền (huyện Tương Dương) và xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, nhiều diện tích rau màu bị thiệt hại.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Dù có thân thiết đến đâu cũng không giúp người khác 3 việc này

Giúp người là một biểᴜ hiện của sự thiện lương, là một cội ngᴜồn của niềm vui, là một cách tu hành thường nhật, là một sự thăng hoa của nhân cách.

Bí ẩn mới phát hiện về "cặp anh em song sinh" của kho báu hóa đá

Phiến đá lục giác, bát giác xếp chồng lên nhau giống với cấu trúc địa chất mà danh thắng gành Đá Đĩa giống như một cặp anh em song sinh huyền bí.

Katie Taylor - Người truyền cảm hứng cho Boxxing nữ

Truyền cảm hứng cho boxxing nữ. Nữ võ sĩ quyền anh xinh đẹp này đồng thời cũng từng là một cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ tài năng.

C.Ronaldo giật dây, khiến HLV Sarri bị sa thải?

Theo báo giới Italia, C.Ronaldo là mấu chốt khiến Juventus quyết định sa thải HLV Maurizio Sarri ngay sau khi CLB bị loại khỏi Champions League.

Xem thêm