Một việc tử tế: Bé trai 10 tuổi đập heo đất ủng hộ công tác chống dịch Covid-19

0
Đức Anh cho biết số tiền trên có được là nhờ phụ mẹ làm việc nhà và tiền thưởng khi em có kết quả học tập tốt.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, sáng ngày 31/3, em Lê Đức Anh (học sinh lớp 5.2 trường tiểu học Nguyễn Thị Định - phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ) đã cùng với cha mẹ đến văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phường Tân Phước tặng số tiền 1.475.000đ ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

2 (2)

Số tiền ủng hộ tuy chưa lớn nhưng đầy ý nghĩa.

Chị Đinh Thị Tâm mẹ cháu Đức Anh cho biết: "Khi cùng mẹ xem chương trình thời sự, cháu đã khóc khi thấy cảnh nhiều người dân ở các nước trên thế giới đã tử vong vì virus SARS-CoV-2, đến khi được biết nhà nước đang phát động ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh nên cháu xin phép mẹ được ủng hộ số tiền đã tiết kiệm trong con heo đất. Gia đình sau khi nghe rất ủng hộ và trực tiếp đưa cháu lên phường để thực hiện mong muốn của mình”.

Đức Anh cho biết em đã nuôi heo đất này từ tháng 01/2018, số tiền trên có được là nhờ phụ mẹ làm việc nhà và tiền thưởng khi em có kết quả học tập tốt. Được biết, Đức Anh rất ngoan ngoãn, lễ phép và là học sinh giỏi 5 năm liền của trường tiểu học Nguyễn Thị Định.

Trong dịp này mẹ của Đức Anh cũng ủng hộ thêm 2 triệu đồng, tổng số tiền gia đình đến ủng hộ cho phường Tân Phước chống dịch là 3.475.000 đồng.

1 (2)

Cháu Lê Đức Anh tại văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Phước.

Ông Phạm Văn Bình - Chủ tịch UBMTTQ đã thay mặt nhận số tiền trên và gửi lời cảm ơn đến gia đình và đặc biệt là em Đức Anh, tuy nhỏ tuổi nhưng em có tấm lòng nhân hậu, có ý thức giúp đỡ cộng đồng.

Theo ghi nhận, tính đến sáng ngày 31/3 UBMTTQVN thị xã Phú Mỹ đã vận động được 434.975.000 đồng từ các công ty, xí nghiệp và các mạnh thường quân. Trong đó có 5 em là học sinh của các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đến UBMTTQ thị xã và các phường, xã đập heo đất ủng hộ với tổng số tiền là 6.475.000 đồng.

Hưng Nghĩa - An Bình

Loading...

Bình luận

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm