Một trường hợp tại Nghệ An dương tính Covid-19, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

0
Đây là trường hợp nhập cảnh trở về từ Nhật Bản, được cách ly tập trung tại Nghệ An có kết quả xét nghiệm dương tính.

Ngày 29/4, ông Nguyễn Văn Định – GĐ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin trên.

6688

Trong lần xét nghiệm thứ 3, trường hợp này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.  Ảnh minh họa.

Theo đó, quá trình tiếp tục lấy mẫu và xét nghiệm cho công dân về từ vùng dịch, Nghệ An đã có ca dương tính thứ 4 với virus SARS-CoV-2. Trường hợp này là công dân nhập cảnh về từ Nhật Bản vào ngày 14/4, được cách ly tại khách sạn Mường Thanh Con Cuông.

Trường hợp dương tính thứ 4 là F1 của bệnh nhân 2795 (trường hợp dương tính thứ 3) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam. Sau khi về cách ly tại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông, trường hợp dương tính thứ 4 và bệnh nhân 2795 được xếp ở chung 1 phòng.

Khi bệnh nhân 2795 được phát hiện (ngày 20/4), trường hợp dương tính thứ 4 được sắp xếp ở riêng một mình. Lấy mẫu xét nghiệm lần thứ nhất và lần thứ hai (đối với trường hợp F1) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2; ở lần xét nghiệm thứ ba này cho kết quả dương tính, sẽ được chuyển sang khu điều trị của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam.

Trong số 3 bệnh nhân Covid-19 (2766, 2767 và 2795) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tây Nam thì 2 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Cả 3 bệnh nhân vẫn đang được điều trị, theo dõi tích cực.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện về một “Hạt giống vàng” môn bơi lội của thể thao Bắc Giang

Đặng Ngân Hà (SN 2010)  được ví như “hạt giống vàng” của thể thao tỉnh Bắc Giang vì đã liên tiếp đoạt giải nhất, nhì toàn tỉnh bộ môn bơi lội.

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Xem thêm