Một toà nhà ở KĐT Thanh Hà tạm thời bị phong toả vì nghi có cư dân nhiễm Covid-19

0
Nghi cặp vợ chồng dương tính COVID-19, một toà nhà ở KĐT Thanh Hà tạm thời bị phong toả phun thuốc khử trùng...

Ngày 30/3, UBND xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội vừa có thông báo khẩn về việc không di chuyển khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra dịch tễ phòng chống dịch COVID-19.

Theo thông báo của UBND xã Cự Khê, tính đến 2h sáng 30/3, trên địa bàn xã Cự Khê ghi nhận 2 trường hợp dương tính với virus SARS-Cov2 đối với công dân Lê Thị Thanh N. (SN 1980) và Vũ Kim L. (SN 1979) cùng cư trú tại toà nhà HH01B, Khu đô thị Thanh Hà.

Xe cứu thương đưa người đi cách ly

Xe cứu thương đưa người đi cách ly

Theo báo cáo của Trung tâm y tế Thanh Oai, trước đó anh L. có làm xây dựng tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Khi phường ghi nhận có ca bệnh anh L. nghỉ làm việc về tại Thanh Hà ngày 7/3 và có biểu hiện ho, không sốt. Anh L. có ra Bệnh viện 103 khám nhưng sau đó được điều hướng ra TTNĐ Bạch Mai.

Ngày 12/3, anh L. có ra TTNĐ tại Bệnh viện Bạch Mai khám, sau đó vợ anh L. là chị N. có biểu hiện sốt 38,6 độ nên cũng từ chỗ làm việc ra thẳng chỗ anh L. cùng khám. Khi đi khám cả hai vợ chồng đều đeo khẩu trang. Khám xong cặp vợ chồng này về ngay rồi cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Ngày 28/3, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội có báo Trung tâm y tế Thanh Oai lấy mẫu hai trường hợp này. Ngay sau đó xe cứu thương đến đưa cặp vợ chồng đến thẳng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để tiến hành cách ly. Toà nhà sau đó phong toả, khoá thang máy và cửa ra vào…

Theo đó, để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng cư dân và phục vụ cho công tác điều tra dịch tễ phòng chống COVID-19, UBND xã Cự Khê yêu cầu toàn thể cư dân đang sinh sống tại toà nhà HH01B, Khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê ở trong nhà không di chuyển khỏi nơi cư trú.

Yêu cầu mọi người khai báo chính xác, đầy đủ, trung thực thông tin, lịch trình di chuyển cũng như tiếp xúc với cơ quan chức năng.

Thực hiện tốt các biện pháp tăng cường sức khoẻ và các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế… Đại diện Ban quản lý chi nhánh dịch vụ nhà ở Thanh Hà cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện, xã, Trung tâm kiểm soát dịch của thành phố đã họp sáng nay đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống.

Ngay trong đêm 29/3, đã khử khuẩn toàn bộ toà nhà, tạm thời phong toả toà nhà để phân loại sàng lọc các trường hợp tiếp xúc.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Á hậu Thanh Tú và cuộc sống sau khi sinh con

Kể từ sau khi lấy chồng đại gia hơn 16 tuổi, cuộc sống của Á hậu Thanh Tú đã thay đổi rất nhiều.

Giải trãi - linh thú được tôn sùng là thần công lý

Linh vật này được mô tả là giống hình con dê, có một sừng, biết phân biệt thị phi, trắng đen, phải trái, hễ gặp kẻ gian là dùng sừng đâm ngay.

Chiêm bái ngôi chùa được mệnh danh đẹp nhất xứ Đàng Trong

Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô bề thế, chùa Thiên Mụ nằm bên bờ sông Hương thơ mộng đã được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong.

"Ngây ngất" trước vẻ đẹp, gợi cảm của thiếu nữ Sài thành ở tuổi 18

Trong những khuôn hình khoe khéo nét đẹp thiếu nữ tuổi 18. Cô đang là học sinh trường THPT Võ Thị Sáu và là người mẫu ảnh có tiếng ở Sài Gòn.

Xem thêm