Pháp Luật Plus - Một tập thể, 2 cá nhân thuộc CA TP Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Chiến công của Chủ tịch nước

Một tập thể, 2 cá nhân thuộc CA TP Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Chiến công của Chủ tịch nước

0
Ngày 4/1, Công an TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022. Tại Hội nghị này, 1 tập thể và 2 cá nhân đã vinh dự được nhận Huân chương Chiến công của Chủ tịch nước; 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 4 tập thể cấp cơ sở được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an.
Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang thừa ủy quyền trao tặng Huân chương Chiến công của Chủ tịch nước cho các tập thể và cá nhân.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang thừa ủy quyền trao tặng Huân chương Chiến công của Chủ tịch nước cho các tập thể và cá nhân.

Năm 2021, Công an TP Hải Phòng đã tập trung lực lượng, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị của TP trong mọi tình huống. Đơn vị đã triển khai các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại quan trọng; các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Theo thống kê, công an TP Hải Phòng đạt nhiều kết quả tích cực như: phạm pháp hình sự giảm 16,2℅ so với cùng kỳ 2020, điều tra khám phá án chung đạt tỷ lệ 87,7%, bắt giữ xử lý 999 đối tượng; điều tra xác minh xử lý 280 vụ việc về kinh tế, 195 vụ việc vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; bắt giữ, xử lý 546 vụ với 1.164 đối tượng phạm tội về ma túy; bắt, vận động đầu thú 222 đối tượng truy nã....Năm 2021, Công an TP đã tổ chức đợt cao điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử. Tính đến ngày 15/12/2021 tỷ lệ thu nhận hồ sơ đạt 86,87%, hoàn thành chỉ tiêu làm sạch dữ liệu thông tin dân cư.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thừa ủy quyền trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thừa ủy quyền trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân.

Năm 2022, Công an TP đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, những nhiệm vụ quan trọng là đẩy mạnh công tác dự báo tình hình, chủ động tham mưu đề xuất cấp ủy, chính quyền các cấp những chủ trương, giải pháp phòng ngừa ngăn chặn, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch; bảo đảm giữ vững ổn định chính trị trong mọi tình huống; tổ chức thực hiện các biện pháp công tác theo chức năng, nhiệm vụ để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, triệt phá các băng, ổ nhóm tội phạm…

Chủ tịch UBND TP  Nguyễn Văn Tùng trao tặng Cờ thi đua của UBND TP cho các tập thể.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng trao tặng Cờ thi đua của UBND TP cho các tập thể.

Biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Công an TP Hải Phòng, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu thời gian tới đơn vị phải tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trong công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ Công an Hải Phòng trong sạch, vững mạnh toàn diện, giữ nghiêm kỷ cương kỷ luật, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, người lãnh đạo chỉ huy đơn vị.

Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị, trong năm 2022, công an Hải Phòng phải kiên quyết xử lý những sai phạm, nhất là những sai phạm có tính hệ thống, thực hiện quyết liệt đồng bộ các giải pháp về trật tự ATGT, xử lý kịp thời các vụ việc ngay từ cơ sở; phát huy vai trò công an xã chính quy.

Giám đốc Công an TP trao tặng Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho 16 tập thể.

Giám đốc Công an TP trao tặng Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho 16 tập thể.

Đồng quan điểm trên, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đề nghị lực lượng công an TP trước mắt tập trung mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tại Hội nghị này, 1 tập thể và 2 cá nhân đã vinh dự được nhận Huân chương Chiến công của Chủ tịch nước; 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 4 tập thể cấp cơ sở được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an; 3 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND TP; 16 tập thể được nhận danh hiệu Đơn vị thi đua Quyết thắng và 10 cá nhân được nhận danh hiệu “Gương mặt tiêu biểu Công an thành phố Hải Phòng năm 2021”.

An Thi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook