Một số cơ sở kinh doanh, vận tải ở Hà Tĩnh hoạt động trở lại từ 22/6

0
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa ký Văn bản số 3922/UBND-VX1 ngày 21/6/2021 chỉ đạo một số nội dung phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, ngày 21/6, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh đã ký quyết định về việc kết thúc thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ tại TP Hà Tĩnh.

Theo công văn, từ 0h ngày 22/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, cắt tóc/gội đầu...); khu di tích, danh lam thắng cảnh, các khu tập luyện thể thao, hoạt động thể thao, điểm công cộng trong điều kiện phải các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Nếu chủ các cơ sở kinh doanh, khách hàng vi phạm các quy định phòng chống dịch thì sẽ bị dừng hoạt động và xử lý nghiêm.

Khách sạn, nhà hàng, quán cà phê được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6.

Khách sạn, nhà hàng, quán cà phê được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6.

Đồng thời, hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh (trừ các địa phương, khu vực đang có dịch) được hoạt động trở lại cùng với các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như khai báo y tế tại trạm y tế cơ sở và trên các phần mềm điện tử (Bluezone, tokhaiyte.vn) đối với những người có nguy cơ cao và người đến, đi về từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trường xây dựng tiếp tục hoạt động và phải duy trì thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn cao nhất cho công nhân, người lao động.

Các cuộc họp, hội nghị của Trung ương, Ban Thường vụ cấp ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp được phép tổ chức nhưng yêu cầu phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch đối với các thành phần tham gia và địa điểm tổ chức.

Các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải có ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh bằng văn bản.

Tỉnh tiếp tục yêu cầu người dân khi đi ra khỏi nhà, đến các địa điểm công cộng, khu du lịch (công viên, bãi biển...) bắt buộc phải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K, giữ khoảng cách an toàn và tuân thủ các quy định, hướng dẫn khác. Không tập trung từ 15 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Bên cạnh đó, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục chưa cho phép tổ chức các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám cưới, đám tang và tuân thủ nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tỉnh tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lây nhiễm, bao gồm: khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa, phòng tập gym, yoga, quán bi a; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng.

Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động các quá, điểm ăn uống trên vỉa hè...

Như vậy, sau hơn 2 tuần xuất hiện ca dịch COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng tại TP Hà Tĩnh, đến nay, dịch trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cơ bản được khống chế. Nhiều ngày liền, trên địa bàn TP Hà Tĩnh không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Gia Thành

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm