Một gia đình đi bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh

0
Gia đình 5 người rong ruổi trên đường, đi bộ suốt 3 ngày đêm từ thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai tìm đường về quê Tây Ninh. Đến chiều 27/9, cả gia đình bị chặn lại tại chốt kiểm dịch thuộc địa bàn phường Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Đó là trường hợp của anh Nguyễn Văn Dũng, chị Trương Thị Mai cùng 2 con gái và 1 người cháu họ. 5 thành viên trong gia đình dự tính đi bộ từ thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, Đồng Nai về quê tỉnh Tây Ninh. Khi đến địa bàn phường Hóa An, TP Biên Hòa thì bị lực lượng kiểm soát dịch chặn lại...

28.9-Hinh 1

Gia đình gồm 5 người phải tạm dừng chân trên cầu Hóa An. (Ảnh: TH)

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Văn Dũng cho biết, gia đình anh ở trọ tại thị trấn Dầu Giây. Công việc hằng ngày của hai vợ chồng cùng người cháu họ là làm phụ hồ. Do dịch bệnh kéo dài, đã hơn hai tháng qua anh Dũng, chị Mai và người cháu họ không có việc làm…. Không có tiền trả phòng thuê trọ, nên họ bị chủ trọ đuổi ra khỏi nhà và bắt buộc phải tìm đường về quê. Không có phương tiện, nên cả gia đình chấp nhận đi bộ về quê.

“Chúng tôi cứ đi thôi. Tối ở đâu thì ngủ ở đó, ngủ ngoài đường. Ai cho gì, ăn đó. Mấy ngày qua chúng tôi toàn ăn cháo với nước mắm. Giờ cả nhà ai cũng đã đuối sức rồi" - chị Mai nói, "Áo quần thì khi chúng tôi đi trên đường, người dân cho mấy bộ mặc tạm”- anh Dũng tâm sự.

Đồng thời cho biết, hiện ở Tây Ninh, căn nhà của anh, chị đang ngập, nên cả gia đình cùng rất nóng lòng muốn sớm được về quê. "Chúng tôi rất mong sớm được về quê, nhưng không biết sẽ còn phải đi bộ bao nhiêu ngày nữa. Hôm nay thì lại bị chốt kiểm dịch chặn lại rồi..."- chị Mai nói như muốn khóc...

28.9-Hinh 2 _080128

Anh Dũng và Chị Mai dùng thuốc bốp đôi chân đã sưng tấy lên. (Ảnh: TH)

Được biết, ngày 26/9, khi gia đình đi đến khu vực phường Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom) thì được chính quyền yêu cầu xét nghiệm Covid-19. Rất may, cả gia đình đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hai con gái của anh Dũng là một bé 15 tuổi, một bé 9 tuổi, nhưng cả hai đều không được đi học. Hai bé đã cùng gia đình đi bộ đã 3 ngày nên mệt mỏi đuối sức. “Chúng con muốn được về nhà và được đi học” - một bé nói trong nước  mắt.

Đến 19 giờ tối 27/9, ông Nguyễn Hữu Nguyên - Chủ tịch UBND TP Biên Hòa đã có mặt tại cầu Hóa An, gặp gia đình anh Dũng, chị Mai. Trao đổi nhanh với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Nguyên cho biết, trước mắt, chính quyền TP Biên Hòa đã giải quyết cho gia đình anh Dũng, chị Mai đến tạm trú tại trường Tiểu học An Bình (thuộc phường An Bình, TP Biên Hòa) để yên ổn nơi ăn chốn ngủ. Sau đó TP sẽ tìm phương án tốt nhất để hỗ trợ gia đình.

28.9-Hinh 3 _080218

Gia đình 5 người được UBND thành phố Biên Hòa cho về lưu trú tại điểm dành cho những người cơ nhỡ, sau đó sẽ tạo điều kiện cho gia đình về quê. (Ảnh: TH)

Ông Trần Đỗ Hoài An - Trưởng Ban Quản lý điều hành cơ sở lưu trú trường Tiểu học An Bình cũng cho biết thêm, gia đình anh Dũng, chị Mai đã được xét nghiệm nhanh Covid-19, kết quả cả gia đình đều âm tính.

“Trước mắt, các thành viên trong gia đình sẽ được lưu trú và được chế độ chăm sóc, ăn nghỉ tại đây. Sau đó gia đình sẽ được chúng tôi nghiên cứu, đề xuất tiến hành các bước tiếp theo, tinh thần là tạo điều kiện cho họ về quê Tây Ninh” - ông Trần Đỗ Hoài An thông tin.

Thanh Hải - Tấn Quanh

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm