Mở rộng tuyến đường kết nối trung tâm Hà Nội tới dãy Ba Vì

0
Dự án nâng cấp, mở rộng đường Tản Lĩnh - Yên Bài (từ đại lộ Thăng Long đến Tỉnh lộ 414), trên địa bàn huyện Ba Vì và Thị xã Sơn Tây có tổng chiều dài 8km, đáp ứng tốc độ lưu thông 60km/giờ.

Mở rộng tuyến đường kết nối trung tâm Hà Nội tới dãy Ba Vì

1

Dự án nâng cấp đường Tản Lĩnh – Yên Bài có tổng chiều dài 8km, mặt cắt ngang nền đường 12m (trong đó 11m mặt đường), đáp ứng tốc độ lưu thông 60km/giờ cho các phương tiện.

2

Các hạng mục công trình trên tuyến gồm: Nền, mặt đường; cống, rãnh thoát nước; kè nền đường; mở rộng cầu Suối Bơn; hệ thống điện chiếu sáng và cấp điện cho chiếu sáng…

3

Dự án có tổng mức đầu tư trên 206 tỷ đồng, khởi công từ tháng 10/2019; phải giải phóng mặt bằng (GPMB) 626 hộ dân với các loại đất nông nghiệp, đất ở, nông trường...

4

Theo một lãnh đạo Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, hiện tại, các nhà thầu đã nhận bàn giao và thi công thảm nhựa 6km/8km. Tổng giá trị khối lượng thi công hoàn thành đã đạt 80% toàn công trình, dự kiến hoàn thành trước ngày 2/9. 

5

“Trong quá trình thực hiện dự án, các cơ quan chức năng tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng tổng cộng 12,4 ha, trong đó có 12,2ha thuộc địa bàn các xã Tản Lĩnh, Vân Hòa, Yên Bài (huyện Ba Vì) và 0,2ha thuộc địa bàn phường Xuân Khanh (thị xã Sơn Tây)”, vị lãnh đạo này cho hay.

6

Tuyến đường đã thảm nhựa được 6km/8km, còn 2km liên quan đến công tác GPMB cũng đã cơ bản hoàn tất. Bên phía chủ đầu tư sẽ đôn đốc đơn vị thi công sớm hoàn thành các hạng mục cuối cùng của dự án.

7

Hệ thống cống thoát nước dọc 2 bên đường cũng được nâng cấp, xây dựng mới hoàn toàn.

8

Tuy nhiên, nhiều người dân đang liên tục phản ánh về tình trạng ô nhiễm khói bụi do việc thi công tại đây.

9

Ông Đông – hộ dân ở xóm Thống Nhất, xã Việt hòa bức xúc nói, vào những ngày cuối tuần, xe khách, xe du lịch ùn ùn, nối đuôi nhau chạy qua tuyến đường này, khói bụi như sương mù cả ngày, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân. “Kính mong bên phía đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công để con đường sớm được đưa vào hoạt động thì người dân đỡ khổ”, ông Đông chia sẻ.

10

Tuyến đường này cũng thường xuyên phải "oằn mình" cõng lượng lớn xe quá khổ chạy qua mỗi ngày.

11

Sau khi hoàn thành, dự án cải tạo, nâng cấp đường Tản Lĩnh - Yên Bài sẽ kết nối trung tâm thành phố Hà Nội với các khu văn hóa, du lịch thuộc huyện Ba Vì như rừng Quốc gia Ba Vì, Ao Vua, Khoang Xanh - Suối Tiên, Làng Văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam và đặc biệt là khu di tích K9...

Đỗ Quân  -  Theo Dân trí

Bình luận

Hải Tú bất ngờ bị "đào lại" ảnh quá khứ nóng bỏng giữa ồn ào với Sơn Tùng

Loạt ảnh gợi cảm trong quá khứ của Hải Tú - bạn diễn với Sơn Tùng M-TP trong MV "Chúng ta của hiện tại" khiến dân mạng "dậy sóng".

Nhìn lại các sao Hoa ngữ từng bị tẩy chay qua Scandal nhờ đẻ thuê của Trịnh Sảng

Không chỉ Trịnh Sảng bị tẩy chay vì nhờ đẻ thuê cùng tình cũ Trương Hằng, Ngô Kinh, Dương Mịch, Phạm Băng Băng... cũng từng lâm vào tình thế tương tự.

Tộc người có phong tục kỳ lạ, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh sau 3 ngày cưới

Cặp cô dâu chú rể của tộc người Tidong sẽ phải trải qua thử thách 3 ngày không đi vệ sinh khiến cho ai cũng phải kinh ngạc.

"Trọng tài đuổi Messi cần phải bị... trừng phạt"

Người đồng sáng lập hãng truyền thông Mediapro, Jaume Roures cho rằng cần phải trừng phạt trọng tài đã đuổi Messi trong trận đấu với Bilbao.

Xem thêm