Mở chiếc giỏ màu hồng phát hiện bé gái sơ sinh kèm bức thư xin lỗi của người mẹ

0
Phát hiện chiếc giỏ màu hồng, chị H lại mở ra thì thấy phía trong là một bé gái khoảng 2 ngày tuổi cùng bức thi xin lỗi của người mẹ.

Theo đó, khoảng 4h ngày 1/9, chị P.T.H (trú tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) dậy  mở cổng để đi tập thể dục, phát hiện một chiếc giỏ màu hồng được đặt trước cửa nhà hàng xóm.

1234

Mở chiếc giỏ màu hồng, chị H phát hiện bé gái sơ sinh ở phía trong.

Lại gần để kiểm tra, người phụ nữ phát hiện trong chiếc giỏ có một bé gái được quấn trong bộ đồ sơ sinh, bên cạnh có một bình sữa, ít đồ dùng trẻ con.

Đồng thời có một mảnh giấy ghi lời xin lỗi của người mẹ kèm lời nhắn nhủ với ai nhặt được đứa trẻ thì hãy chăm sóc cho cháu bé hộ. Ngay sau đó, sự việc được báo đến chính quyền địa phương.

Tiếp nhận thông tin, UBND xã Thạch Kim đã cử các đoàn thể cùng chị H đưa cháu bé đến Trạm Y tế xã Thạch Kim để chăm sóc.

Được biết, bé gái có cân nặng khoảng 2,8 kg, được sinh cách đây hơn 2 ngày. Hiện sức khỏe của cháu đã dần ổn định.

Chính quyền địa phương đã lập biên bản, giao Trạm Y tế chăm sóc, thăm khám cho cháu bé, trong thời gian tìm kiếm thân nhân của cháu.

Sau thời hạn 7 ngày kể từ ngày đăng thông báo này, nếu cha mẹ cháu không đến nhận con thì UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục khác liên quan đến việc cho, nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm