Miền Bắc sẽ có mưa to để “hạ nhiệt” sau nhiều ngày nắng nóng

0
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm ngày 22, khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tại khu vực Bắc Bộ ngày 21/6 tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Tuy nhiên, đến ngày 22/6, ban ngày vẫn là nắng nóng nhưng đến chiều tối sẽ có mưa cục bộ, riêng vùng núi có mưa rào và giông.

zing_11_1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Zingnews.vn)

Theo đó, từ đêm ngày 22 đến ngày 24/6, khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Ngày 25/6 tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong hai ngày 23 và 24/6, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2 đến 4 mét. Điều này tạo lên nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông, đặc biệt là các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Đặc biệt, trong một số ngày nêu trên, khu vực Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa giông cục bộ. Riêng Bắc Trung Bộ từ chiều tối 22/6 đến ngày 24/6 có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở Trung Bộ biến đổi chậm; hạn hán, thiếu nước xảy ra cục bộ tại một số nơi ngoài vùng cấp nước của các công trình thủy lợi ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận.

Về thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 21-25/6, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mực nước các sông ở Tây Nguyên, Nam Bộ biến đổi chậm.

Đối với khu vực Hà Nội, từ ngày 22/6, khu vực này ngày nắng nóng, chiều tối có mưa giông cục bộ. Từ đêm ngày 22 đến hết ngày 24/6, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông; ngày 25/6, có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Gia Hải

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm