"Mẹ vẫn khỏe mạnh và tự mình có thể đi chợ, đi dạo trong xóm"

0
"Mẹ vẫn khỏe mạnh và tự mình có thể đi chợ, đi dạo trong xóm". Đó là lời tâm sự của Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Râng nhân dịp Tết Bính Thân 2016 đang về.

Ngày 14/1, Sở KH & CN TP HCM đã đến thăm và trao quà Tết cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Râng (89 tuổi, trú thôn Gót Chàng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP HCM).

Mẹ Râng nay đã gần 90 nhưng vẫn cười nói, đi lại bình thường.
Mẹ Râng nay đã gần 90 nhưng vẫn cười nói, đi lại bình thường.

 Mẹ Râng có 10 người con thì có 5 người con và chồng cầm súng ra chiến trường. Những năm tháng chiến tranh, mẹ Râng tham gia vào đội ngũ giao liên, che giấu cán bộ cách mạng và từng bị nhiều đòn roi của kẻ thù tra tấn dã man của kẻ thù nhưng mẹ vẫn một lần kiên trung với cách mạng.

 Hòa bình lập lại, mẹ phải giấu niềm đau khi nhận giấy báo tử chồng và con trai hy sinh ngoài chiến trường. Đến tháng 7/2014, mẹ Râng được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Mẹ Râng cảm ơn sự quan tâm của quý cấp ban ngành đến mẹ.
Mẹ Râng cảm ơn sự quan tâm của quý cấp ban ngành đến mẹ.

 Nay mẹ Râng gần 90 tuổi nhưng tinh thần vẫn còn minh mẫn, sức khỏe vẫn dẻo dai và hơn nữa là mẹ vẫn cười vui mỗi ngày. Khi hỏi về sức khỏe mẹ, mẹ vui vẻ đáp: “Các con về thăm mẹ vui lắm! Mẹ vẫn khỏe mạnh và tự mình có thể đi chợ, đi dạo trong xóm để cho người thảnh thơi, vui sống”.

Với mẹ Râng, niềm vui lớn nhất và ấm áp nhất là sức khỏe.
Với mẹ Râng, niềm vui lớn nhất và ấm áp nhất là sức khỏe.

 Sau khi thắp nén hương lên bàn thờ các anh hùng, liệt sĩ, lãnh đạo Sở KH & CN TP HCM đãtrao tặng 2 suất quà Tết và mừng tuổi mẹ Râng trước ngày Xuân cận kề; đồng thời cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến mẹ Râng, chúc mẹ sang năm mới dồi dào sức khỏe, vui sống và luôn là tấm gương sáng mẫu mực để con cháu noi theo.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm