Pháp Luật Plus

“Máy ATM” phát gạo miễn phí tại TP HCM

0
Cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, một chiếc máy phát gạo tự động, miễn phí được một doanh nghiệp tại quận Tân Phú, TP HCM chế tạo và đưa vào hoạt động.
H1

Người dân xếp hàng nhận gạo.

Được đặt tại địa chỉ 204B đường Vườn Lài (quận Tân Phú, TP HCM), “máy ATM” phát gạo miễn phí hoạt động 24/24, giúp người lao động nghèo tạm thời vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Được biết, máy phát gạo tự động đã được hoạt động trong hai ngày 6 và 7/4. Điểm đặc biệt máy phát gạo từ thiện này được thiết kế như cây ATM, khi nhấn nút, gạo sẽ tự động chảy ra, mọi thao tác đều được sử dụng thông qua công nghệ. Theo ghi nhận thực tế, máy ATM phát gạo sẽ hoạt động 24/24 giờ và dự kiến sẽ hoạt động cho đến khi hết dịch bệnh Covid-19.

Để đảm bảo an toàn khi đến nhận gạo, mọi người phải xếp hàng cách nhau 2m tại các vạch chỉ dẫn đã vẽ sẵn trên mặt đường. Mỗi lần ấn nút người dân sẽ nhận được từ 1-2 kg gạo, thời gian từ lúc xếp hàng đến lúc nhận gạo, người dân chỉ mất vài phút.

“Từ khi biết được tin có máy phát gạo tự động này, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc, hơn hết khi nhận gạo mọi người không chen lấn, như vậy khá an toàn cho người dân” anh Trần Đình Nhựt Nam, 25 tuổi, sống tại quận Tân Phú chia sẻ.

Với mục đích tránh được tình trạng người dân khi nhận quà từ thiện tiếp xúc quá gần, tập trung đông. Đơn vị chế tạo ra chiếc máy phát gạo tự động chia sẻ, trong mùa dịch này có nhiều người phát quà từ thiện để giúp đỡ những người gặp khó khăn nhưng vẫn đảm bảo về khoảng cách an toàn.

Do lượng người đến nhận ngày một đông, sợ thiếu gạo mọi người cùng nhau kêu gọi thêm các mạnh thường quân để cùng chung tay hỗ trợ gạo cho người dân, riêng trong ngày 6/4, nơi đây đã phát gần 1 tấn gạo.

Nguyễn Thắm – Mộc Đức

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm