Pháp Luật Plus - Mai Châu - Hòa Bình: Người dân đi bè qua QL6 vì nước ngập sâu hơn 1m

Mai Châu - Hòa Bình: Người dân đi bè qua QL6 vì nước ngập sâu hơn 1m

0
Người dân đi từ các tỉnh Điện Biên,Sơn La đến đoạn Km 131 + 150 đoạn qua xã Tòng Đậu - Mai Châu phải xuống xe đi bè qua đoạn ngập nước.

Đã là ngày thứ 4 QL6 bị chia cắt do nước dâng cao tại Km 131 + 150 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Đến thời điểm hiện tại mực nước vẫn đang nằm ở mức cao hơn 1m khiến các phương tiện không thể lưu thông qua đây.

QL6 đoạn Km 131 + 150 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình ngập sâu trong nước.
QL6 đoạn Km 131 + 150 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình ngập sâu trong nước.

Người dân di chuyển từ các tỉnh Điện Biên, Sơn La xuống Hà Nội đến đoạn đường này phải đi bè với sự hỗ trợ của Công an huyện Mai Châu và lực lượng bộ đội, nhiều người phải chèo qua vách núi để sang đường bên này.

Người dân phải đi bè qua đoạn đường ngập sâu hơn 1m.
Người dân phải đi bè qua đoạn đường ngập sâu hơn 1m.

Vào sáng sớm nay tại Km 141 đất đá từ tà luy dương đã sạt xuống 1/3 đường QL6 khiến lực lượng chức năng phải cấm xe để đảm bảo anh toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đến 10h30' nhận thấy đã an toàn lực lượng chức năng đã cho các phương tiện từ Điện Biên, Sơn La đã có thể lưu thông đến Km 131 + 150 QL6.

Đất đá từ tà luy dương đã sạt xuống Km 141 vì sự an toàn lực lượng chức năng đã ngăn không cho xe ô tô qua điểm này.
Đất đá từ tà luy dương đã sạt xuống Km 141 vì sự an toàn lực lượng chức năng đã ngăn không cho xe ô tô qua điểm này.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm văn Toản, Chi cục trưởng CCQLĐB I.01 có mặt trực tiếp tại QL6 cho biết: "Hiện nay QL 43 đã thông đường, các phương tiện giao thông loại vừa và nhỏ có thể lưu thông theo hướng đó. Còn tại Km 131 + 150 với điều kiện như thế này đến sáng mai các phương tiện có thể lưu thông hai chiều nhưng nếu trời mưa xuống thì cũng chưa nói trước được điều gì.

Một số người dân men theo sườn núi để qua chỗ ngập.
Một số người dân men theo sườn núi để qua chỗ ngập.

Đến thời điểm này người dân từ Điện Biên, Sơn La nếu đi theo QL6 để về Hà Nội cũng chỉ có thể đi đến xã Tòng Đậu ( Mai Châu - Hòa Bình) sau đó đi bộ bên trên sườn núi hoặc đi thuyền hoặc bè của người dân với sự hỗ trợ của bộ đội và công an để sang bên kia đường sau đó bắt tiếp một chuyến xe nữa để về Hà Nội", ông Toàn cho biết thêm.

Do QL6 chưa thể thông xe, nên đa số các lái xe ô tô nhỏ, xe tải nhỏ, xe khách dưới 16 chỗ có thể lưu thông từ Hà Nội - Sơn La đi theo hướng từ xã Phú Cường - Bãi Sang và lên QL6 nhưng cũng rất nguy hiểm vì chỉ có thể lưu thông theo một chiều.

Đình Quyết - Công Giáp

Loading...

Bình luận

Loading...

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.