Mặc lệnh cách ly xã hội, hàng nghìn người dân vẫn chen nhau qua phà tại Hải Dương

0
Bất chấp chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ để chống dịch COVID-19, hàng nghìn người dân vẫn tập trung nơi bến phà Tuần Mây, xã Kinh Môn, Hải Dương.

 

Dù đang có Chỉ thị cách ly xã hội, hạn chế tụ tập đông người và giữ khoảng cách tối thiểu 2m để tránh dịch COVID-19, nhưng mọi quy tắc dường như bị phá vỡ ở bến phà nối giữa hai huyện Kinh Môn và Kim Thành của tỉnh Hải Dương.
Hình ảnh khiến bất cứ ai chứng kiến cũng phải hoảng hồn khi có đến cả nghìn người dân, xe máy, ô tô ken đặc lối xuống bến phà Tuần Mây
Ai cũng mong được sớm về nhà nên có thời điểm phà Tuần Mây gần như "vỡ trận", lượng người nối dài cả cây số.
Theo chia sẻ của người dân, lượng người dồn về phà lớn vào các khung giờ sáng và chiều, trong số này chủ yếu là công nhân từ huyện Kim Thành sang bên huyện Kinh Môn để làm việc trong một số khu công nghiệp.
Ngoài ra, việc người dân đổ về bến phà Tuần Mây cũng bởi do một bến phà khác gần đây hiện đang tạm dừng hoạt động.
Nhiều người lo ngại việc người quá đông khiến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tăng cao.
Hình ảnh bến phà Tuần Mây nhìn từ trên cao.
Bên cạnh bến phà Tuần Mây là một cây cầu mới vẫn đang xây dựng. Nhưng trước mắt, trong thời điểm dịch bệnh đang căng thẳng, việc tập trung cả nghìn người chờ đợi tập trung để lên phà tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.

* Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

P.Sơn - N.Thắng  -  Theo CAND

Loading...

Bình luận

Miền Trung cảm ơn các Anh!

Miền Trung cảm ơn các Anh!

0
Những người lính với chiếc áo xanh trên mình xuất hiện vào lúc người dân miền Trung oằn mình với mưa lũ, đã mang đến cho họ hy vọng và sức mạnh.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Truyền thông quốc tế: Giải đua F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam

Tờ Asean Post đưa ra góc nhìn về việc F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam từ góc nhìn đời sống và thói quen của người dân.

Xem thêm