Lượng xe về Bà Rịa - Vũng Tàu tăng mạnh vào cuối tuần

0
Một ngày sau khi chỉ thị cách ly xã hội được tạm ngưng, về cơ bản các hoạt động dân sinh thường nhật đã trở lại bình thường. Theo ghi nhận, lượng các phương tiện giao thông đổ về thành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng đột biến.

Theo đó, kể từ ngày 23/4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn số 4052/UBND-VP gửi Sở Giao thông Vận tải; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về nội dung triển khai hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh.

1

Trạm thu phí T3 tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành.

Nội dung chỉ đạo dựa trên cơ sở Công văn số 3863/BGTVT-CYT và 3864/BGTVT-VT ngày 22/4/2020 của Bộ Giao thông Vận tải về việc hướng dẫn các điều kiện y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông và về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 22/4 vừa qua.

Từ cơ sở này, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) đã có chỉ đạo về hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn kể từ 00h ngày 24/4/2020. Theo đó, về cơ bản hoạt động vận tải hành khách đã được khôi phục trở lại dù còn chịu nhiều hạn chế về an toàn y tế. Kết hợp với diễn biến tạm dừng cách ly xã hội, lượng phương tiện giao thông đổ về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng mạnh tới 40%.

Ông Nguyễn Quốc Quân, Trạm phó Trạm thu phí T3 (gần ngã ba Long Sơn, QL 51, huyện Tân Thành) cho biết, tính từ 18 giờ ngày 24/4 đến chiều ngày 25/4 lượng khách đổ về BR-VT ước đạt hơn 30.852 lượt, tăng bình quân 40% so với ngày thường. Tuy nhiên, giảm 60% so với thời gian trước khi xảy ra dịch COVID-19. 

2

Nhân viên thu phí ở cabin phải đeo găng tay y tế, kính bảo hộ, sát trùng tay trước, sau khi thu tiền, đưa vé cho tài xế.

Theo ghi nhận, ngoài nguyên nhân đã tạm dừng cách ly xã hội và đã có chỉ đạo từ phía chính quyền UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thời điểm này vừa đúng vào dịp cuối tuần nên nhiều du khách từ các tỉnh Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh đã di chuyển về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để thư giãn sau thời gian cách ly.  

Theo ghi nhận, nhằm tiếp tục các biện pháp an toàn trong lĩnh vực phòng chống dịch Covid-19, Trạm thu phí T3 đã bố trí nước rửa tay, xà phòng cho nhân viên mỗi khi ra vào ca, các nhân viên thu phí ở cabin phải đeo găng tay y tế, kính  bảo hộ, sát trùng tay trước, sau khi thu tiền, đưa vé cho tài xế. Đồng thời, nhân viên Trạm thu phí cũng tích cực nhắc nhở người dân tham gia gia thông nghiêm túc chấp hành những chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Nhà nước.

An Dân - Minh Hải

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm