Pháp Luật Plus - Lung linh đêm hội “Hải Phòng – Điểm đến thành công”

Lung linh đêm hội “Hải Phòng – Điểm đến thành công”

0
Tối 13/5, tại quảng trường Nhà hát thành phố, UBND TP Hải Phòng đã long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng – Điểm đến thành công” của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dự.
Đêm hội

Đêm hội "Hải Phòng – Điểm đến thành công" ngập tràn sắc màu.

Cùng tham dự lễ hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Ánh Xuân, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang; cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ, ngành, địa phương, các tầng lớp nhân dân thành phố…

Phấn đấu thành một động lực phát triển của cả nước

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định: Trong quá trình dựng nước và giữ nước, Hải Phòng đều được các triều đại xác định là "cửa ngõ của Kinh thành", là nơi “đầu sóng ngọn gió”, đồng thời là “lá chắn vững chắc” để bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, trên dòng sông Bạch Đằng lịch sử, đã gắn liền với nhiều chiến công hiển hách và oanh liệt của cha, ông ta, để giành độc lập cho dân tộc.

Trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, Hải Phòng tiếp tục là địa phương “đi trước về sau”, vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương trong các cuộc kháng chiến cứu nước. Trong những năm đầu của thời kỳ đổi mới, Hải Phòng là địa phương có nhiều đột phá, nên đã gợi mở và góp phần với Trung ương hoạch định chiến lược về đổi mới đất nước.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ.

Nhiều năm gần đây được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cùng với với sự góp sức tích cực của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, nên Hải Phòng đã phát triển mạnh mẽ và đột phá. Điều đó thể hiện ở chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của TP Hải Phòng các năm gần đây luôn được cải thiện, năm sau được xếp hạng cao hơn năm trước.

Đặc biệt, các năm gần đây Hải Phòng đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19, với hiệu quả rất cao, tỷ lệ số ca bị nặng rất thấp so với bình quân chung cả nước.

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam phát biểu tại buổi lễ.

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13 và Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hải Phòng lấy chủ đề năm 2022 là “Đẩy mạnh chỉnh trang - Hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện chuyển đổi số”.

Hải Phòng sẽ hoàn thành thêm nhiều bến cảng và nhà ga sân bay mới, sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối vùng và hoàn thành nhiều khu công nghiệp mới để đón các nhà đầu tư. Thời gian tới, Hải Phòng sẽ tiếp tục chỉnh trang nhiều khu phố, các dòng sông trong nội đô, xây dựng thêm nhiều chung cư mới để thay thế các chung cư cũ, xây dựng thêm mỗi phường một công viên cây xanh, xây dựng mới các bãi đỗ xe ô tô cao tầng trong TP và xây dựng thêm nhiều khu đô thị mới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dự và chỉ đạo tại đêm hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dự và chỉ đạo tại đêm hội.

Hải Phòng phấn đấu sẽ lọt “top” đầu về công tác chuyển đổi số; tiếp tục đi đầu về công tác an sinh xã hội và chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng. Ngoài ra, Hải Phòng cũng sẽ hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025, với mức kinh phí đầu tư bình quân cho mỗi xã là 125 tỷ đồng.

Đặc biệt, Hải Phòng phấn đấu đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và thực sự “trở thành một động lực phát triển của cả nước”.

Ngập tràn sắc màu

Đêm hội “Hải Phòng – Điểm đến thành công” là điểm nhấn của Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2022, một sự kiện quan trọng thường niên để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của TP Hải Phòng.

Năm nay, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chương trình nghệ thuật gồm 3 chương “Hải Phòng bừng sáng những mùa hoa”, “Khát vọng Hải Phòng” và “Hải Phòng điểm đến thành công” với nhiều nét mới, hấp dẫn từ nội dung đến hình thức thể hiện đã diễn ra hết sức suôn sẻ, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân cũng như du khách đến đất Cảng trong dịp này.

Chương trình nghệ thuật đầy ấn tượng.

Chương trình nghệ thuật đầy ấn tượng.

Đêm hội được tổ chức với các tiết mục trình diễn nghệ thuật cùng sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: Hồ Quỳnh Hương, Hồ Trung Dũng, Tùng Dương, Bùi Lan Hương, Oplus Band, Ngọc Anh, NSƯT Phương Anh, Bảo Trâm, Hồ Trung Dũng, Vũ Thắng Lợi, Minh Quân, Lê Anh Dũng, tốp ca nam nữ Nhà hát Nghệ thuật Đương Đại Việt Nam…

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của các hoa hậu, á hậu, hoa khôi người Hải Phòng như: Mai Phương, Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh, Diệu Thúy, Trần Thị Quỳnh, Hoàng Thu Thảo, Hoàng Vân, Ngọc Anh trong phần trình diễn áo dài Việt Nam…

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại đêm hội:

Các hoa hậu, á hậu, hoa khôi người Hải Phòng trình diễn áo dài tại đêm hội.

Các hoa hậu, á hậu, hoa khôi người Hải Phòng trình diễn áo dài tại đêm hội.

Một Hải Phòng đắm say bao kỷ niệm.

Một Hải Phòng đắm say bao kỷ niệm.

Một Hải Phòng đắm say bao kỷ niệm.

Một Hải Phòng đắm say bao kỷ niệm.

Đêm hội được tổ chức với các tiết mục trình diễn nghệ thuật cùng sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng.

Đêm hội được tổ chức với các tiết mục trình diễn nghệ thuật cùng sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng.

 

 

 

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook