Lực lượng tuyến đầu “Vượt nắng, thắng mưa” canh giữ bình yên cho Thủ đô

0
Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp những cán bộ chiến sĩ tuyến đầu vẫn ngày đêm thực hiện nhiệm vụ canh gác bình yên cho Thủ đô bất kể nắng mưa.

Video: Lực lượng tuyến đầu “Vượt nắng, thắng mưa” canh giữ bình yên cho Thủ Đô

Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, thời gian qua lực lượng cán bộ làm nhiệm vụ tại 23 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ Thủ đô, mỗi một chốt gồm cán bộ cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, thanh tra giao thông, cán bộ y tế, cán bộ quân đội và cán bộ tư pháp của địa phương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm kiểm soát toàn yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm nhanh COVID-19 bộ người đi qua và kiểm soát phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông đảm bảo di chuyển trong thời gian dịch bệnh diễn biến phước tạp tại nhiều tỉnh thành phố.

6d441

Lực lượng chức năng kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 14 tại Km7+200 đường Hòa Lạc - Hòa Bình. 

Là một trong những chốt quan trọng của cửa ngõ Thủ Đô, theo Công văn hỏa tốc ngày 13/7 của Công an TP Hà Nội chốt kiểm soát số 14 Cao tốc Hà Nội - Hòa Bình, huyện Thạch Thất đã được lập.

Các cán bộ chiến sĩ tại đây phải luôn phiên thay ca trực chốt ngày đêm 24/24 giờ với thời tiết miền Bắc vào mùa cuối thu tháng 9 hầu như ngày nào Hà Nội ban ngày trời đang nắng chói chang đến chiều tối đều xuất hiện những cơn mưa xối xả ảnh hướng không nhỏ tới sức khỏe và điều kiện làm việc của cán bộ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Trên tinh thần trách nhiệm là lực lượng tuyến đầu chống dịch bảo vệ sự bình yên cho đồng bào cả nước nói chung và người dân Thủ đô, mỗi cán bộ chiến sĩ tại chốt kiểm soát dịch tại Km7+200 Đường Hòa Lạc - Hòa Bình hiểu rõ với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay nếu lơ là thiếu cảnh giác tại khu vực cửa ngõ Thủ đô không được làm chặt sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh cho toàn Thủ Đô và các tỉnh lân cận.

Trước đó ngày 19/8, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 14 tại Km7+200 đường Hòa Lạc - Hòa Bình (thuộc địa phận xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội) các cán bộ tại chốt kiểm dịch đã phát hiện 3 xe ô tô di chuyển theo hướng Hà Nội - Hòa Bình có dấu hiện nghi vấn di chuyển theo hướng Hà Nội - Hòa Bình, lợi dụng “luồng xanh” chở người vi phạm quy định giãn cách xã hội.

20-8-2021-2.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của người dân trên 3 xe ô tô vi phạm:  Ảnh Phương Linh 

Chia sẻ với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Quang Vinh - Đội Cảnh sát Giao thông số 11 - Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Hà Nội cho biết: Để đảm bảo cho việc lưu thông, kiểm soát người và các phương tiện tại tuyến đường theo đúng quy định và an toàn hơn Đội Cảnh sát Giao thông số 11 ngoài sự phối hợp của lực lượng Công an huyện Thạch Thất, Huyện đội Thạch Thất còn có sự phối hợp của đội ngũ nhân viên y tế huyện Thạch Thất cùng nhau hỗ trợ tại chốt kiểm dịch giúp bà con yên tâm, tự giác thực hiện tốt các quy định, cùng nhau chung tay đẩy lùi đại dịch.

Đào Xuân

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế