Lực lượng hùng hậu tham gia tập trận tại Nga

0
Khoảng 80.000 người sẽ tham gia cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu Kavkaz-2020 dự kiến được tổ chức tại Nga từ ngày 21/9 đến ngày 26/9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo ngày 14/9.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nhìn chung, khoảng 80.000 người dự kiến sẽ tham gia vào cuộc diễn tập chỉ huy và tham mưu chiến lược Kavkaz-2020.

Lực lượng bao gồm các đơn vị hỗ trợ chiến đấu, đơn vị hỗ trợ phục vụ chiến đấu và đơn vị hỗ trợ kỹ thuật, các đơn vị phòng không và hải quân, lính đặc nhiệm của lực lượng Vệ binh Quốc gia và Bộ Tình trạng Khẩn cấp.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, có tới 250 xe tăng, 450 xe chiến đấu bộ binh cơ giới và APC, cũng như 200 hệ thống pháo và hệ thống tên lửa phóng nhiều lần sẽ được sử dụng trong cuộc tập trận trên trường bắn. Cuộc tập trận sẽ được tổ chức dưới sự chỉ huy của Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov.

1_ycuj

Ảnh minh họa.

Vẫn theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội 6 nước sẽ tham gia cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu Kavkaz-2020 sắp tới. “Các đơn vị quân đội từ Armenia, Belarus, Trung Quốc, Myanmar và Pakistan đã được mời tham gia huấn luyện các hành động chung trong các nhóm lực lượng, với tổng lực lượng quân nhân nước ngoài lên đến 1.000 người”, Bộ cho biết thêm.

Đại diện từ Azerbaijan, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Tajikistan và Sri Lanka cũng có kế hoạch tham gia với tư cách quan sát viên.

Tờ Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng viết rằng khoảng 100 quân nhân Trung Quốc đã đến vùng Astrakhan của Nga để tham gia cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu Kavkaz-2020.

“Hai máy bay vận tải quân sự Y-20 của Không quân Trung Quốc cùng với quân đội của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã đến khu vực Astrakhan”, tờ báo trên đưa tin, đồng thời cho biết thêm rằng các máy bay này đã vận chuyển khoảng 100 quân trang cũng như khí tài.

Trước khi lên đường sang Nga, quân đội Trung Quốc đã được xét nghiệm virus corona chủng mới. Các bác sĩ Nga sẽ kiểm soát việc đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp dịch tễ học trong thời gian diễn ra tập trận.

Hoàng Nam

Loading...

Bình luận

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Truyền thông quốc tế: Giải đua F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam

Tờ Asean Post đưa ra góc nhìn về việc F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam từ góc nhìn đời sống và thói quen của người dân.

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Xem thêm