Lũ ở các tỉnh miền Trung xuống chậm

0
Tính đến chiều ngày 21/10, tình hình mưa lũ tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã có chuyển biến tích cực, nước trên các sông cũng đang xuống chậm. Theo thống kê ban đầu, đợt mưa lũ vừa qua đã làm 85 người chết, 23 người mất tích, hàng chục nghìn ngôi nhà vẫn còn chìm trong nước lũ…
Anh85.

Lũ ở các tỉnh miền Trung rút chậm.

Tại Quảng Bình, tính đến chiều ngày 21/10, tình hình mưa lũ tại Quảng Bình đến nay đã có nhiều chuyển biến tích cực, mực nước tại các sông như sông Kiến Giang, sông Gianh, sông Son… cũng đang xuống chậm.

Theo số liệu từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Bình, mưa lũ đã làm 9 người chết, 29 người bị thương. Đến nay, toàn tỉnh còn 43.274 nhà bị ngập lụt (trước đó có 109.254 nhà bị ngập), 56 thôn bản vẫn còn bị chia cắt (trước đó hơn 250 thôn bản bị chia cắt), hơn 8.500/31.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp trong lũ đã trở về nhà. 

Tại Quảng Trị, tính đến chiều ngày 21/10, tình hình mưa lũ đã có nhiều chuyển biến tích cực, mực nước tại các sông đang xuống chậm, nước lũ tại các địa phương cũng cơ bản đã rút ra khỏi nhà dân. Các tuyến giao thông bị sạt lở đang tích cực được khắc phục và thông tuyến, một số tuyến tiềm ẩn nguy hiểm như QL15D, QL49, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây cũng đã được tiến hành rào chắn và lắp biển cảnh báo.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 27 người chết (12 người chết do mưa lũ, 2 công nhân nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, 13 người trong đoàn công tác tại khu vực Trạm quản lý bảo vệ rừng Tiểu khu 67), 15 công nhân đang mất tích tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3; 13 người bị thương. Gần 85.000 nhà dân ngập trong nước, hàng chục ngôi nhà sập và hư hỏng, trên toàn tỉnh phải tiến hành sơ tán 37.190 nhân khẩu. 

Đến nay, các hộ dân đã cơ bản về nhà, chỉ còn lại một số hộ neo đơn, già yếu và các đối tượng dễ bị tổn thương tiếp tục ở lại các khu an toàn phòng chống mưa lũ trong những ngày tới.

Bảo Thiên

Bình luận

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

0
Ngày 15/1/2020 vừa qua, cùng với lễ trao quyết định thành lập tại Văn phòng Chính phủ, lần đầu tiên Việt Nam có Hội đồng Y khoa.

Hưng Yên: Đu đủ bon sai bán với giá 25 triệu đồng

Một cây đu đủ bonsai có tên "Gia đình sum vầy" được một chủ vườn tại Hưng Yên chào giá 25 triệu đồng.

Kylie Jenner dùng máy bay riêng đưa bạn bè đi nghỉ mát

Tỷ phú 9X Kylie Jenner và đám bạn thân đang tận hưởng kỳ nghỉ sang chảnh tại một khu nghỉ 5 sao ở Mexico.

C.Ronaldo ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử, Juventus giành Siêu cúp Italia

Ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử. Pha lập công của CR7 cũng giúp Juventus giành Siêu cúp Italia sau khi vượt qua Napoli với tỷ số 2-0.

Hải Phòng trưng bày gần 60 tác phẩm tranh dân gian truyền thống Việt Nam

Ngày 20/1, Bảo tàng Hải Phòng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề "Tranh dân gian truyền thống Việt Nam" tại Bảo tàng Hải Phòng.

Xem thêm